Trọng tài 'Idol' V-League bị loại khỏi cuộc đua Còi vàng

30/08/2012 17:12 Theo NS
Với sai lầm nghiêm trọng mắc phải trên sân Thanh Hóa, cựu còi vàng Võ Minh Trí không có tên trong danh sách ứng viên còi vàng năm nay.

Trọng tài Võ Minh Trí không nằm trong đề cử Còi vàng năm nay

Đây thực sự là một điều đáng tiếc với trọng tài người TP HCM trong bối cảnh trọng tài Việt Nam không có nhiều người xuất sắc. Chỉ một trận có sai sót đã khiến Võ Minh Trí mất điểm.

Trên sân Thanh Hóa ở vòng 9 V-League, trọng tài Võ Minh Trí đã có hành động bẻ còi. Ngay lập tức tình huống của trọng tài này được báo chí và dư luận không đồng tình bởi nó hoàn toàn sai về nghiệp vụ. Thậm chí, cú bẻ còi để đời của Võ Minh Trí còn được đăng tải rầm rộ trên phương tiện truyền thông nước ngoài. Dù vậy, Võ Minh Trí vẫn được FIFA tin tưởng giao điều hành các trận đấu của AFC.

Trong mùa giải năm nay, cựu còi vàng Võ Minh Trí thực sự trở thành “Idol” của giới trọng tài sau sự cố trên sân Cao Lãnh. Sau khi bắt trận Đồng Tháp và Hải Phòng với nhiều tình huống va chạm trên sân, trên đường về, trọng tài này đã bị CĐV đất Cảng chặn xe hành hung. Sự cố này sau đó tốn không biết bao nhiêu giấy mực của báo chí, trước khi những CĐV đất Cảng bị cơ quan công an khởi tố.

Một năm đầy sóng gió với trọng tài Võ Minh Trí khép lại bằng một tin chẳng vui vẻ gì, khi mình không có tên trong danh sách ứng viên còi vàng. Theo đó, theo đề cử của Ban trọng tài, các ứng viên cho danh hiệu Còi vàng 2012 gồm ông Vũ Bảo Linh, Phùng Đình Dũng, Nguyễn Đức Vũ, Võ Quang Vinh và Nguyễn Trọng Thư.

Trong số các ứng viên này, theo đánh giá, cuộc đua tới danh hiệu còi vàng sẽ là đương kim còi vàng Võ Quang Vinh và Còi bạc Vũ Bảo Linh. Trong trận chung kết Cup quốc gia chiều qua trên sân Thống Nhất, trọng tài Võ Quang Vinh đã được phân công, nhưng bắt chưa thật sự tốt, quá nương tay với nhiều lỗi của cầu thủ Hà Nội T&T và dẫn đến nhiều tình huống gây tranh cãi.

Theo NS