“Trọng tài là Mafia thao túng bóng đá Việt Nam”

03/08/2011 09:16
Tan trận, ông Nguyễn Thành Vinh bước vào phòng họp báo, với những lời phát biểu uất nghẹn, với giọt nước mắt trực trao ra cùng những lời nói đứt quãng.

Tan trận, ông Nguyễn Thành Vinh bước vào phòng họp báo, với những lời phát biểu uất nghẹn, với giọt nước mắt trực trao ra cùng những lời nói đứt quãng.

Lạy ông - trọng tài

Bầu Tuấn và bầu Long đã tuyên bố nếu VFF không làm cho ra nhẽ, HP HN sẽ từ bỏ không tham gia vào V-League nữa. Là những doanh nhân lớn, hẳn 2 ông bầu của HP HN đã kinh qua đủ mọi thứ cung bậc của cuộc sống, không phải những người lúc bốc đồng lên thì tuyên bố tùm lum. Trận đấu trên sân Lạch Tray, ông Nguyễn Trọng Hỷ cũng có mặt trên khán đài. Không hiểu những tình huống phạm lỗi, các pha làm trò ăn vạ câu giờ có được vị chủ tịch VFF nhìn thấy không, hay cũng “ai cũng thấy chỉ mình là cứ cố tình không thấy” giống ông trọng tài Trần Công Trọng.

Tan trận đấu, cầu thủ của HP HN lao theo đòi tẩn ông vua sân cỏ, và nếu như lực lượng an ninh không kịp thời can ngăn giải vây thì không hiểu chuyện gì sẽ xảy ra. Ông Nguyễn Thành Vinh vào phòng họp báo uất nghẹn, đứt quãng nói lên từng lời: “Biết rằng tham gia thì phải chấp nhận cuộc chơi, nhưng thổi thế này thì ép ghê quá, thiên vị ghê quá. Trọng tài có thể có tình cảm với đội này đội kia, nhưng thế này là trên mức tình cảm, phải có sự hối lộ, đi đêm gì ở đây.”

Cầu thủ HPHN quây lại định tẩn trọng tài vì quá bức xúc.
Cầu thủ HPHN quây lại định tẩn trọng tài vì quá bức xúc.

Ông Vinh “Nghệ” là một HLV lão làng của bóng đá Việt Nam, sống trong môi trường bóng đá Việt Nam một thời gian quá dài, trài đủ đắng cay vui buồn, thậm chí từng phải vướng vòng lao lý vì bóng đá. Nhưng chưa bao giờ người ta thấy ông HLV này uất ức đến nghẹn lời như ngày hôm qua, chưa bao giờ người ta thấy một ông HLV phải chịu cái cảnh bất lực, cay đắng đến tột cùng như thế. “Bóng đá Việt Nam là như thế mà”, hai cái chữ “thế mà” đi kèm theo một cái lắc đầu ngao ngán cùng một đôi mắt ngân ngấn lệ, lại chuyện trọng tài - chuyện bắc thang lên hỏi ông Trời.

Bóng đá hay phim kinh dị

Bộ phim được gắn mác kinh dị “Giữa 2 thế giới” vừa ra rạp đã bị chê tơi bời, với một kịch bản lỏng lẻo cùng những pha “nhát ma” chỉ hù được trẻ con. Thực ra, muốn xem phim kinh dị, kết hợp hành động, kết hợp bi hài kịch, cứ đến sân cỏ V-League mỗi buổi chiều cuối tuần.

Mới đây, cầu thủ Lucas của HN ACB suýt nữa đã từ bỏ việc thi đấu ở Việt Nam bởi quá kinh sợ trước pha song phi “giết người” của trung vệ Chí Công. Qủa thật, xem lại pha bóng đó, người ta không khỏi thót tim bởi một hành động quá bạo lực không phải của một cầu thủ chuyên nghiệp mà chẳng khác gì hành vi của một kẻ côn đồ. Trên sân Gia Lai vòng này, cầu thủ Thái Học gãy đôi chân phải sau cú đạp của Thanh Hùng. Những vòng đấu cuối, những trận đấu sinh tử sống còn càng quyết liệt hơn, và sân bóng đã trở thành võ đài thực sự.

Trọng tài - mafia của bóng đá Việt Nam.
Trọng tài - mafia của bóng đá Việt Nam.

Không ai phủ nhận tinh thần chiến đấu, ý chí quyết thắng của Vicem Hải Phòng, đội bóng đất Cảng đã tự tìm cho mình một lối thoát, đã xứng đáng có được một chiến thắng và cơ hội trụ hạng của họ trở nên rộng mở. Nhưng trên sân Lạch Tray ngày hôm qua, những người hâm mộ bóng đá Hải Phòng chân chính chỉ cần bình tĩnh và khách quan một chút là có thể nhận thấy rằng cái thứ niềm vui, chiến thắng của họ được tạo nên bởi cả những sự thủ đoạn cù nhầy, những hành vi tiểu xảo và cả sự trợ giúp đắc lực của ông trọng tài Trần Công Trọng.

Cầu thủ Vicem Hải Phòng liên tục phạm lỗi nhưng được trọng tài bỏ qua, khiến đội khách HP HN ức chế không còn thi đấu nổi. Hữu Phước đánh thẳng cùi trỏ vào mặt Timothy rất lộ liễu, hành vi xứng đáng với 1 chiếc thẻ đỏ trực tiếp nhưng trọng tài không thổi. Đình Luật liên tục thúc cùi trỏ, giật gối mỗi lần nhảy lên tranh bóng với các cầu thủ HP.HN. Đá xấu, phạm lỗi nhưng lại nằm sân ăn vạ, chậm đưa cáng vào sân, liệu những CĐV vốn yêu bóng đá đẹp ở Hải Phòng có hoàn toàn mãn nguyện khi đội nhà chiến thắng theo cách đó.

Ông Nguyễn Thành Vinh đã nói: “Trọng tài là Mafia và đang thao túng bóng đá Việt Nam”, và xem ra, thế lực của những mafia cầm còi này thật đáng sợ.

Theo VnMedia