Trưởng bộ môn Teakwondo nói về cách kiềm chế của nhà võ

22/04/2011 11:03
(GDVN) - Ông Vũ Xuân Thành – Trưởng bộ môn Teakwondo UB TDTTVN nói về cách hành xử trong cuộc sống của những người học võ.

(GDVN) - Ông Vũ Xuân Thành - Trưởng bộ môn Teakwondo, Wushu, Silat, Ủy ban Thể dục Thể thao Việt Nam đã trả lời báo Giáo Dục Việt Nam về cách hành xử trong cuộc sống của những người học võ. Sự cố an ninh liên quan đến HLV trưởng ĐT Teakwondo Việt Nam Lê Minh Khương trên chuyến bay VN1169 từ Hà Nội đi thành phố Hồ Chí Minh đêm 18/4 được ông Vũ Xuân Thành khẳng định: “Mỗi người có một cách hành xử khác nhau. Nhưng quan điểm cá nhân tôi là những người học võ càng phải biết kiềm chế. Ở đây tôi không đưa ra bình luận về cách hành xử của HLV Lê Minh Khương vì mọi việc chưa được sáng tỏ. Nhưng trong xự cố này, anh Khương có quyền của một khách hàng và được bảo vệ bởi luật tiêu dùng. Ngược lại Vietnam Airlines có những quy định của họ. Đúng sai tới thời điểm này chưa rõ, nhận xét là rất khó”.  

HLV Lê Minh Khương cùng các học trò tại SEA Games 25.
HLV Lê Minh Khương cùng các học trò tại SEA Games 25.

Về phản ứng của Bộ môn Teakwondo Việt Nam trước sự cố liên quan đến HLV Lê Minh Khương, ông Thành cho biết thêm: “Cho đến lúc này, cá nhân tôi cũng như Bộ môn mới chỉ nắm thông tin qua báo chí, HLV Lê Minh Khương cũng chưa có văn bản nào gửi tới Bộ môn. Ở đây quan điểm của Bộ môn là rất rõ. Chúng tôi cần phải biết được HLV Lê Minh Khương gặp sự cố trong trường hợp nào. Cụ thể là anh ấy đang đi trên chuyến bay VN1169 từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh vì việc cá nhân hay là đi công tác, qua đó chúng tôi mới có những phản ứng cụ thể". Theo nguồn tin của báo Giáo dục Việt Nam, HLV Lê Minh Khương hiện đang nghỉ tại nhà và sẽ sớm trở lại với công việc huấn luyện tại đội tuyển. HLV Lê Minh Khương hiện nay đang phụ trách Đội quyền, Bộ môn Taekwondo tập luyện tại Trung tâm huấn luyện thành tích cao Hà Nội. Đội tuyển của HLV Lê Minh Khương đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho giải vô địch Thế giới được tổ chức ở Busan, Hàn Quốc vào tháng 6 và đặc biệt là chuẩn bị cho SEA Games 26 được tổ chức tại Indonesia vào tháng 11 năm nay. Sau thất bại tại ASIAD Quảng Châu năm ngoái, sức ép thành tích dành cho đội Taekwondo càng lớn hơn nhiều.

HLV Lê Minh Khương: Vietnam Airlines cần công khai xin lỗi

Ông Lê Minh Khương không kiện Vietnam Airlines

Cung cấp 'ảnh chứng' về vụ gây rối trên máy bay của VNA

Lùm xùm vụ khách hàng Vietnam Airlines tố bị hành hung trên máy bay

Nam Chấn