Trưởng BTC V.League và chủ tịch HĐ trọng tài 'mất ghế'?

09/09/2011 16:00 Theo Dân Việt
Tại cuộc họp BCH VFF sáng nay, những quyết định cứng rắn đã được đưa ra. Ông Dương Nghiệp Khôi đã phải thôi giữ chức kể từ mùa giải 2012.
Ngay sau trận chung kết V.League 2011 cách đây nửa tháng, ông Nguyễn Trọng Hỷ-Chủ tịch VFF đã khẳng định: “VFF cần phải thay đổi cho phù hợp với sự phát triển quá nóng” của bóng đá VN. Và tới cuộc họp BCH VFF diễn ra ngày sáng nay, 9.9, những quyết định cứng rắn đã được đưa ra…

Không quá khi cho rằng sức ép từ những lời phát biểu của ông Lê Hùng Dũng - Phó Chủ tịch VFF và ông Nguyễn Đức Kiên - Chủ tịch CLB Hà Nội ACB trong lễ tổng kết mùa giải 2011 diễn ra ngày 8.9 đã có “sức nặng” rất lớn.

Và cuối cùng, ông Dương Nghiệp Khôi - Trưởng BTC các giải bóng đá Quốc gia đã phải thôi giữ chức kể từ mùa giải 2012.
Ông Dương Nghiệp Khôi một lần nữa bị cho thôi chức Trưởng BTC giải.

Cách đây 3 năm, ông Khôi cũng từng “mất ghế” sau sự cố loạn đả kinh hoàng trên sân Vinh sau cuộc đọ sức giữa SLNA-V.Hải Phòng ở vòng 18 V.League 2008.

Đầu năm 2011, ông mới trở lại vị trí quen thuộc của mình nhưng cũng chỉ “ngồi” nổi 1 năm.

Thời điểm này, BCH VFF đang “đau đầu” đi tìm người thế chỗ Trưởng giải Dương Nghiệp Khôi vốn được coi là rất “đa mưu túc trí”: “Không phải do các CLB gây sức ép mà chúng tôi tự thấy việc thay đổi là cần thiết để bóng đá VN phát triển”, ông Lê Hùng Dũng nói.

Bên cạnh việc thay đổi vị trí Trưởng giải, Hội đồng trọng tài QG cũng được chuyển thành Ban trọng tài VFF. Theo đó, ông Nguyễn Văn Mùi - Chủ tịch HĐTTQG cũng sẽ được cho thôi chức.
Theo Dân Việt