Từ tuyên bố của bầu Đệ: "Bầu Đức khinh tôi..."

11/10/2012 13:10 Mai Phương
(GDVN) - Bầu Đệ bảo "bầu Đức nói kiểu khinh nhau". Nhưng bầu Đức cũng có cái lý khi phản pháo những phát biểu sốc của bầu Đệ.

Các ông bầu bóng đá Việt Nam đang đấu đá nhau nảy lửa để ‘xây dựng’ nền bóng đá nước nhà ngày một phát triển hơn nữa. Những ngày qua, vị Chủ tịch của CLB Thanh Hóa đang là tâm điểm của mọi sự chú ý. Những tranh cãi giữa bầu Đệ với các vị lãnh đạo cấp cao của VPF vẫn không ngừng xảy ra. 

Trong vụ ‘nổ bom’ ở Hội nghị tổng kết mùa giải 2012 của VPF tại thành phồ Hồ Chí Minh, bầu Đệ đã có phát biểu khiến các ông bầu hiện đang là thành viên Hội đồng quản trị của VPF ‘nóng mắt’. Bầu Đệ cho rằng các ông bầu nên rút khỏi VPF, chỉ nên đầu tư chứ không tham gia theo kiểu ‘vừa đá bóng, vừa thổi còi’. Nếu như vậy thì các trọng tài sẽ bị tác động khi bắt trận đấu có các ông bầu ngồi ghế VPF…

Bầu Đệ cho rằng bầu Đức khinh mình.

Ngay sau đó, bầu Đức và Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã ‘cướp lại diễn đàn’, phản pháo những phát biểu của bầu Đệ và cho rằng ông bầu của CLB xứ Thanh muốn ‘phá đám’ hơn là có ý xây dựng. Không đồng tình với phát biểu của bầu Đức, bầu Đệ đã phát biểu: “Tôi rất buồn trước câu nói này. Tôi nghĩ chính bầu Đức mới là người phát biểu không có tính xây dựng. Giải đấu là không của riêng bầu Đức hay của bất cứ ai. Trong khi các CLB đang gặp nhiều khó khăn và cố gắng tham dự giải nhưng bầu Đức lại nói kiểu khinh thường nhau. Các ông bầu cần tôn trọng nhau, dù là người nhiều tiền hay ít tiền.”

Phát biểu mà bầu Đức cho rằng ’10 điều thì sai đến 8’ của bầu Đệ trong Hội nghị tổng kết mùa giải không hẳn là không có lý. Bởi trong mùa giải vừa qua, dù không nói ra những ai cũng biết các đội bóng CLB BĐ Hà Nội của bầu Kiên và K.Khánh Hòa của bầu Lê Tiến Anh chắc chắn sẽ trụ hạng được dù hai đội bóng này luôn nằm trong ‘tọa độ chết’ gần như suốt cả mùa giải. Những nghi kỵ về sự thiên vị với các đội bóng có ‘sếp’ ở VPF là không khỏi.

Bầu Đức cho rằng bầu Đệ đang phá đám?

Nhưng cũng cần lật lại để thấy chính đội bóng xứ Thanh của bầu Đệ cũng có những trận đấu được coi là ‘bốc mùi’ ở cuối mùa giải vừa qua. Ở vòng 25, không khó cho thầy trò HLV Triệu Quang Hà để có một chiến thắng khi họ tiếp một đội bóng đang vùng vẫy để trụ hạng như K.Khánh Hòa. Dù đã có được bàn thắng dẫn trước nhưng Thanh Hóa đã dễ dàng thua ngược với tỉ số chung cuộc 1-2 trước đội bóng phố Biển. Đến vòng 26, Thanh Hóa phải hành quân đến làm khách của CS.Đồng Tháp - đội bóng cũng đang rất cần một chiến thắng để trụ hạng, đội bóng của bầu Đệ dẫn chủ nhà 2 bàn nhưng lại dễ dàng để chủ nhà ngược dòng và giành chiến thắng với tỉ số 3-2?

Bầu Đệ đã cho rằng việc thành lập VPF là phù hợp với xu thế phát triển chung của bóng đá thế giới nhưng với Việt Nam thì chưa. Nhưng nên nhớ, chính bầu Đệ cũng là người giơ tay ủng hộ cho việc thành lập VPF hơn một năm về trước, như phát biểu mới đây của Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng: “Ngày VPF thành lập, anh Đệ chính là một trong những người hăng hái ủng hộ nhất. Hôm ấy, tôi nhớ anh Đệ ngồi kế tôi và giơ tay biểu quyết rất mạnh, sao giờ thay đổi thái độ nhanh quá!”

Ngoài ra, bầu Đệ còn có phát biểu: “Nhiều ông bầu với cách chi tiền của mình đã làm cho các cầu thủ tự xem mình là ngôi sao, tự mãn, coi các ông bầu không ra gì khiến “bầu” nào cũng ngán bóng đá. Trong khi đó, nhiều HLV đã lợi dụng điều này để trục lợi cá nhân.” Phát biểu ấy của bầu Đệ cũng không sai. Nhưng cũng chính bầu Đệ đã ‘rước’ Việt Thắng từ Bình Dương về Thanh Hóa với giá tiền tỉ trong nửa cuối mùa giải vừa qua để rồi kéo theo đó là những lùm xùm rắc rối khi đôi bên tính lôi nhau ra tòa?

Bầu Đệ phát biểu có lý, bầu Đức phản pháo cũng chẳng sai. Vậy ai mới là người ‘khinh’ ai đây?

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến về bài viết này.

Mai Phương