Tuyển Việt Nam đổi người: Tấn Tài rút lui, Ngọc Thanh thoát 'hạn'

12/06/2011 02:32
(GDVN) - Chuẩn bị cho trận đấu vòng loại World Cup 2014 với Macau (Trung Quốc), ĐTVN đã được tăng cường lực lượng bằng tiền đạo Ngọc Thanh.

(GDVN) - Chuẩn bị cho trận đấu vòng loại World Cup 2014 với Macau (Trung Quốc) ngày 29/6 tới đây, tân HLV Falko Goetz thông qua phó tướng Mai Đức Chung đã quyết định tăng cường thêm sức mạnh cho hàng tấn công bằng việc triệu tập tiền đạo Ngọc Thanh (SHB Đà Nẵng).

Trước đây, dưới thời HLV Calisto, Ngọc Thanh cũng đã từng được triệu tập vào ĐTQG để chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2008 nhưng do mâu thuẫn với ông thầy người Bồ nên cầu thủ gốc Sài Gòn đã phải ngậm ngùi chia tay đội.

Quãng thời gian sau đó, khi còn khoác áo Hải Phòng, Ngọc Thanh cũng luôn là một trong những tiền đạo nội thi đấu nổi bật nhất tại V.League nhưng vì dính ‘phốt’ với thầy Tô nên tiền đạo này đã bị bỏ quên.

Ngọc Thanh xứng đáng có tên trong thành phần ĐTQG. Ảnh: VSI
Ngọc Thanh xứng đáng có tên trong thành phần ĐTQG. Ảnh: VSI

Đầu mùa giải năm nay, Ngọc Thanh chia tay Hải Phòng để đầu quân cho SHB Đà Nẵng, về với đội bóng miền Trung và được làm việc cùng tướng trẻ Lê Huỳnh Đức, Ngọc Thanh đã thi đấu rất ấn tượng và hiện đang sở hữu 6 bàn thắng tại đấu trường V.League.

Không phụ những nỗ lực của Ngọc Thanh, HLV phó Mai Đức Chung quyết định triệu tập trở lại Ngọc Thanh để tăng cường cho tuyến tiền đạo. Trao đổi với Giáo dục Việt Nam, ông Chung cho rằng: “Ở thời điểm hiện tại, Ngọc Thanh hoàn toàn xứng đáng để có tên trong đội tuyển, cậu ấy là mẫu cầu thủ khá đa năng, có thể đá trung phong cắm, tiền đạo lùi cũng như tiền vệ biên, hy vọng sự góp mặt của Thanh, hàng công của ĐTVN sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn”.

Cũng liên quan tới vấn đề nhân sự của ĐTQG, ông Mai Đức Chung tiết lộ trong thời gian tới, tuyển Việt Nam sẽ được bổ sung thêm các nhân tố khác, đặc biệt là tuyến phòng ngự khi Phước Tứ không thể thi đấu do chấn thương.

Ngoài ra, ông Chung cũng khẳng định, lãnh đạo VFF cũng như BHL đã thống nhất cho tiền vệ Tấn Tài không lên tập trung đợt này vì lý do chấn thương. Đây là tổn thất khá lớn, bởi Tấn Tài là cầu thủ rất quan trọng với đội tuyển Việt Nam nhờ kinh nghiệm thi đấu quốc tế dạn dày.

A Phan