U.23 Việt Nam: Nhằm thẳng khung thành mà ‘bắn’

11/10/2011 10:02 Xuân Thanh
(GDVN) - Khâu dứt điểm vẫn còn là vấn đề tồn đọng của U.23 Việt Nam. Bởi vậy, HLV Falko Goetz luôn yêu cầu các cầu thủ phải liên tục tập dứt điểm.
Trong buổi tập chiều qua , tiền vệ Hoàng Thiên có bóng, đột phá trước vòng 16m50 qua các hậu vệ nhưng thay vì sút bóng thì anh lại chuyền sang bên cạnh cho đồng đội. HLV Falko Goetz ngay lập tức phất tay, tỏ ý không hài lòng. Ông nói: “Tại sao lại không sút? Tại sao lại chuyền bóng ở vị trí đó? Dù cách xa khung thành đến 20m mà có khoảng trống thì phải sút ngay!”.
Hoàng Thiên được yêu cầu mạnh dạn dứt điểm. Ảnh: Quang Minh

Chỉ một chi tiết nhỏ như vậy đủ cho thấy ông thầy người Đức đang yêu cầu các cầu thủ chú tâm và mạnh dạn hơn trong các tình huống dứt điểm, kể cả dứt điểm từ xa. Không chỉ những cầu thủ có thiên hướng tấn công, cả những cầu thủ ở vị trí hậu vệ cánh như Quốc Long, Tấn Đạt, Xuân Hiếu, Văn Hoàn cũng được HLV Falko Goetz thường xuyên yêu cầu cầm bóng đột phá ở hai cánh và tung những cú dứt điểm về phía khung thành.

Tại Cúp bóng đá TP. HCM vừa qua, ĐT U.23 Việt Nam đã không giành được thành tích như mong đợi. Khâu dứt điểm vẫn còn hạn chế khi U.23 Việt Nam chỉ ghi được vỏn vẹn 3 bàn. Chính vì vậy, trong đợt tập trung lần này, ông Goetz đã chú trọng ‘mài sắc’ hàng công cho U.23 Việt Nam.

SEA Games 26 đã đang cận kề và nếu hàng công của U.23 Việt Nam không thể ‘khai hỏa’ trong các trận đấu ở VFF Cup sắp tới thì đó coi như là một thất bại.
HLV Falko Goetz đang đặt niềm tin lớn vào các học trò. Ảnh: Quang Minh

Dù đã có trong tay 6 cầu thủ có thể chơi tiền đạo gồm Đình Tùng, Văn Thắng, Văn Quyết, Tuấn Anh, Hoàng Thiên, Đức Thiện nhưng HLV Falko Goetz vẫn chưa yên tâm. Hiện tại, HLV trưởng người Đức vẫn đang cố gắng ‘lắp ghép’ các tiền đạo lại với nhau để có thể tìm ra được bộ đôi ưng ý nhất. Bên cạnh đó, ông cũng tiếp tục cho các học trò rèn luyện những bài tấn công từ hai cánh nhằm tận dụng sự cơ động và táo bạo của các hậu vệ biên.

Nhận xét về hàng công của ĐT U.23 Việt Nam hiện tại, HLV Falko Goetz cho rằng: “Hàng công của ĐT U.23 Việt Nam vẫn còn những vấn đề cần phải cải thiện. Tuy nhiên, toàn đội vẫn còn gần 1 tháng nữa để chuẩn bị cho SEA Games 26. Tôi tin với sự  chuẩn bị tốt, hàng công của U.23 Việt Nam sẽ chơi khởi sắc tại VFF Cup sắp tới”.
Xuân Thanh