U.23 Việt Nam vào bảng đấu 'siêu dễ' ở SEA Games 26

19/10/2011 16:22 Xuân Thanh
(GDVN) - Đã có bảng tử thần với sự tham gia của 4 ông lớn, nhưng trong đó không có U.23 Việt Nam.
Đội tuyển U23 Việt Nam rơi vào bảng dễ thở trong khi cả bốn đội bóng mạnh của Đông Nam Á phải tử chiến để giành 2 vé đi tiếp.

Kết quả bốc thăm:


Bảng A: Malaysia A1 - Indonesia A2 - Singapore A3 - Thái Lan A4 - Campuchia A5

Bảng B: Việt Nam B1 - Lào B2 - Brunei B3 - Myanmar B4 -  Đông Timor B5 - Phillipines B6

Hôm nay, lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam tại SEA Games 26 đã được diễn ra vào lúc 15h30 tại trường quay RCTI 4, Kebon Jeruk, thủ đô Jakarta, Indonesia. Kết quả diễn ra thật bất ngờ với kết quả rất thuận lợi cho ĐT Việt Nam. Chúng ta chỉ phải gặp những đội bóng yếu hơn như Lào, Brunei, Myanmar, Đông Timor và Phillipines. Trong khi đó, cả bốn đội bóng mạnh của khu vực là Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan lại cùng chung một bảng đấu.
U23 Việt Nam tránh được bảng tử thần. Ảnh: Quang Minh

Một điểm mới của SEA Games năm nay là có đủ sự tham dự của 11 đội bóng đá nam ở Đông Nam Á gồm: Thái Lan, Indonesia (chủ nhà), Malaysia, Singapore, Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Phillipines, Đông Timor và Brunei.

Theo đó, BTC giải đã quyết định chọn đội vô địch (Malaysia) và đội bóng đứng thứ hai tại SEA Games năm trước (Việt Nam) làm hạt giống số 1 (A1, B1) ở mỗi bảng. Điều này giúp ĐT Việt Nam tránh được nguy cơ rơi vào bảng tử thần.

Năm ngoái tại SEA Games 25, bóng đá nam Việt Nam đã nằm cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, Đông Timor, Campuchia. Và chính tại giải đấu này, U.23 Việt Nam đã để tuột mất chức vô địch sau khi chịu thua cay đắng trước người Mã trong trận chung kết với tỉ số 0-1.

Với kết quả bốc thăm này thì ĐT U.23 Việt Nam sẽ phải thi đấu 5 trận vòng bảng, tuy nhiên các đối thủ đều dưới cơ. Bảng A sẽ bắt đầu thi đấu vào ngày 9./11 và bảng B sẽ thi đấu sớm hơn vào ngày 3/11. Đánh giá về cục diện bảng B, chỉ có Phillippine hay Lào có đủ sức cạnh tranh hai chiếc vé vào bán kết với ĐT Việt Nam. Ngay sau khi kết thúc VFF Cup, thầy trò HLV Falko Goetz nên bắt tay chiến dịch thực hiện ước mơ giành HCV môn bóng đá nam tại SEA Games 26.

U.23 Việt Nam sẽ thi đấu với Phillipines, Myanmar, Đông Timor, Brunei, Lào lần lượt vào các ngày 3, 5, 9, 11, 17/11. Các trận bán kết sẽ diễn ra vào ngày 19/11, còn trận chung kết được tổ chức sau đó 2 ngày (21/11). Như thế, sức ép chỉ thực sự đến với U.23 Việt Nam từ sau vòng bảng. 4 ngày sau trận cuối cùng vòng bảng, U.23 Việt Nam đá liền 2 trận bán kết và chung kết, bởi vậy, thầy trò Falko Goetz phải biết phân phối sức lực hợp lý cho mục tiêu 'gặt Vàng' của mình.
Xuân Thanh