U.23 Việt Nam với VFF Cup: Falko Goetz giải toán

17/10/2011 12:17 Mạnh Hóa
(GDVN) - Còn 2 ngày nữa (19/10) VFF Cup 2011 sẽ khởi tranh tại Mỹ Đình, đây là cơ hội cuồi cùng để ĐT U.23 Việt Nam hoàn thiện mình.

Dù chỉ là một giải giao hữu để chuẩn bị cho SEA Games 26, nhưng VFF Cup 2011 không vì thế mà kém hấp dẫn cũng như tính chất quan trọng của nó, mà chính giải đấu này là cơ hội cuối cùng để cho HLV Falko Goetz có thể tìm ra được những nhân tố mới cũng như xây dựng lối chơi nhần nhuyễn cho mục tiêu tìm vàng tại Indonesia.

Tại Cúp bóng đá TP. HCM 2011 kết thúc cách đây nửa tháng, ĐT U.23 Việt Nam thi đấu 3 trận với 1 trận thắng, 1 trận hòa và 1 trận thua, với một giải giao hữu thì kết quả không thực sự quan trọng, nhưng nhìn vào lối chơi của U.23 tại giải đấu này đã không làm hài lòng người hâm mộ.Trong giải đấu này chúng ta có thể thấy được U.23 thi đấu khá bế tắc, khả năng dứt điểm của các cầu thủ trên hàng công khá kém, hàng thủ dù đã được cải thiện nhưng có những thời điểm cũng rất mong manh và chưa tạo được sự yên tâm.

Những chấn thương liên tục đổ xuống U23 Việt Nam. Ảnh: Quang Minh

Giải đấu VFF Cup năm nay những đối thủ của U.23 khá mạnh, một đương kim vô địch SEA Games 25 U.23 Malaysia, một U.23 Myanmar đang ngày càng hoàn thiện và đặc biệt một U.23 Uzbekistan có thể hình và thể lực lí tưởng, đây chính là cơ hội để U.23 Việt Nam được cọ xát và áp dựng những chiến thuật nhằm phục vụ cho giải đấu quan trọng nhất trong năm là SEA Games 26 sắp tới.

Tại VFF Cup sắp tới, một kết quả thuận lợi sẽ giúp cho các cầu thủ trẻ của chúng ta có được sự tự tin và đặc biệt việc được thi đấu với những đối thủ mạnh sẽ giúp cho HLV Goetz nhìn thấy được những điểm mạnh, điểm yếu của ĐT U.23 để từ đó có thể có những điều chỉnh cần thiết. 

Chắc chắn VFF Cup 2011 HLV Falko Goetz sẽ không quan trọng đến việc giành thành tích cao điều quan trọng là ông sẽ nhìn lấy giải đấu để thử nghiệm các học trò, những cầu thủ như Thành Lương, Trọng Hoàng, Long Giang … gần như sẽ chắc suất nhưng ông cũng đã từng tuyên bố: “VFF Cup là cơ hội để các cầu thủ thể hiện, ông sẽ cố gắng để tất cả các cầu thủ đều được thi đấu”. Chính vì thế những cầu thủ còn lại vẫn còn rất nhiều cơ hội, mặc dù chỉ là giao hữu nhưng nếu giành kết quả cao cũng sẽ tạo nên sự tự tin cho các cầu thủ để họ hướng đến một SEA Games 26 với một tâm lý thoái mái nhất.

Mạnh Hóa