U23 Việt Nam tăng cường lực lượng bằng… ‘thương binh’

10/10/2011 00:22 Anh Thy
(GDVN) - Một tháng trước ngày SEA Games 26, U23 Việt Nam quyết định triệu tập thêm 2 ‘lính trẻ’ từ đội U21 mới vô địch giải U21 Quốc tế.
Cái tên đầu tiên được gọi bổ sung là hậu vệ Bùi Xuân Hiếu (HAGL), người đã chơi lên công về thủ rất cơ động tại giải đấu mà U21 Việt Nam lên ngôi vô địch. Xuân Hiếu cũng chính là người đeo băng đội trưởng và phần nào thể hiện tố chất thủ lĩnh của mình.
Xuân Hiếu với chiếc cúp vô địch. Ảnh: Quang Minh

Sau màn trình diễn thuyết phục vừa rồi, Xuân Hiếu rất xứng đáng có tên trong thành phần đội tuyển U23, tuy nhiên, cầu thủ trẻ này sẽ phải cạnh tranh quyết liệt suất đá chính với đàn anh Chu Ngọc Anh (Nam Định).

Đồng đội của Xuân Hiếu là tiền đạo Hà Minh Tuấn (SHB Đà Nẵng) cũng được triệu tập đợt này. Minh Tuấn cũng đóng vai trò quan trọng trong thành công của đội tuyển U21, đặc biệt là tại trận bán kết khi anh mở tỷ số và cũng là người thực hiện quả sút luân lưu quyết định đưa đội chủ nhà vào chung kết.

Tuy nhiên, điều đáng nói là Hà Minh Tuấn, người từng được xem là ‘Macheda mới’ lại đang chấn thương sau giải đấu thành công ở Gia Lai. Bởi thế, khả năng góp mặt của anh vẫn còn bỏ ngỏ.
Hà Minh Tuấn (10). Ảnh: Quang Minh

Do thời tiết ở Gia Lai không ủng hộ, mưa liên tục, nên đội U23 Việt Nam đã quyết định nhổ trại, rời trung tâm Hàm Rồng để ra Hà Nội tập trung sớm hơn 1 tuần so với dự kiến. Tại Hà Nội, U23 Việt Nam sẽ tập luyện tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ và tham dự VFF Cup, giải đấu tiền SEA Games, sẽ diễn ra từ 19-23/10.

Các đối thủ của U23 Việt Nam tại VFF Cup là U23 Myanmar, U23 Uzbekistan và đặc biệt là U23 Malaysia - ĐKVĐ bóng đá nam SEA Games.
Anh Thy