V-League 2012: Đội bóng cũ của bầu Kiên 'khuynh đảo' sàn chuyển nhượng

01/09/2012 08:42 Theo TTVH
Không vung tiền để mua sắm nhằm "chơi nổi" như nhiều CLB khác, K.KG trong lần đầu tiên góp mặt ở V-League tậu quân bằng cách "góp nhặt" các cầu thủ đã hết hạn hợp đồng.

K.KG đã tung phát pháo đầu tiên khi tậu chân sút Felix của CS.ĐT. Liệu mở hàng bằng bản hợp đồng khá tiếng tăm sẽ báo hiệu, đội bóng miền Tây sẽ làm "khuynh đảo" TTCN trong thời gian tới?


K.KG đã gây ngạc nhiên khi tậu Felix.

Không vung tiền để mua sắm nhằm "chơi nổi" như nhiều CLB khác, K.KG trong lần đầu tiên góp mặt ở V-League tậu quân bằng cách "góp nhặt" các cầu thủ đã hết hạn hợp đồng từ các đội về để thử việc, mài giũa và nếu ưng ý sẽ kí hợp đồng. Nhưng đa phần các cầu thủ được lãnh đạo K.KG ký cũng chỉ trong 1 mùa giải. Chính vì thế mà V-League 2012 kết thúc, đội bóng này chỉ còn vỏn vẹn 7-8 cầu thủ. Với chừng ấy con người thì K.KG buộc phải tậu thêm gấp 2 lần con số ấy mới đủ quân số cho mùa giải thứ hai ở V-League.

Khi các đội khác đang loay hoay chuyện nghỉ ngơi thì K.KG đã tạo nên cú sốc nho nhỏ trên TTCN bằng cách ký hợp đồng với tiền đạo Felix. Trên bình diện của V-League, Felix được đánh giá khá cao nhờ tài săn bàn của mình. Dù chưa thể hiện được như kỳ vọng trong thời điểm cuối của mùa giải bởi do giữ chân giữ cẳng, nhưng con số 14 bàn thắng, kém Vua phá lưới 3 bàn, cũng đáng để các nhà tuyển trạch phải theo đuổi. Thế nên, mang tiếng là nghèo nhưng K.KG hớt tay trên các đại gia trong thương vụ Felix khiến cho giới mộ điệu "mắt tròn mắt dẹt".

Quan trọng hơn, phát pháo đầu tiên được chính K.KG "nã" vào TTCN liệu có dự báo một cuộc mua sắm rầm rộ ở đội bóng này trong thời gian tới? Rõ ràng, với động thái ấy cùng với 1 mùa giải phải "loạn tim" bởi đoàn quân chỉ bị đánh giá trung bình yếu của V-League, thì có cơ sở để hy vọng, K.KG sẽ nâng chất đội hình bằng những bản hợp đồng có giá. Đó có thể không phải là những ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam, nhưng chí ít cũng là những cầu thủ đủ sức để chiến đấu, giúp cho đội bóng này không phải rơi vào cảnh vừa thi đấu, vừa "nhìn trước ngó sau" để phút cuối mới trụ hạng thành công như mùa giải vừa rồi.

Theo TTVH