Văn Quyến trở lại, lợi hại... như xưa

28/12/2011 08:37 Lê Giáp (TT24h)
Hôm qua là trận đấu đầu tiên mà người ta bắt gặp trở lại những tình huống xử lý bóng tinh tế, điêu luyện của Văn Quyến.
Trời giá rét, đến để xem trận đấu mà người ta thừa biết, CS.Đồng Tháp kiểu gì cũng “buông”, nghĩ cũng nản. Thế nhưng hôm qua, khá đông khán giả Nghệ An đã bất chấp tất cả, để được đến sân Vinh xem Văn Quyến chơi bóng.

Một trận đấu không nhiều người quan tâm, nhưng BHL SLNA đã rất biết cách đấy nó thành “sự kiện” khi từ mấy ngày trước đó, họ đã công khai cho biết, tiền đạo Văn Quyến sẽ xuất trận. Với người Nghệ, Quyến luôn là nhân vật đặc biệt nên thông tin ấy bỗng thu hút sự chú ý của khá nhiều người và hôm qua, sân Vinh đông và sôi động đến bất ngờ.

Quyến ra sân trong tiếng vỗ tay ầm ầm của khán giả. Thằng “béo” sống vật vờ và hầu như không có bất cứ cống hiến nào cho SLNA trong 2 năm qua, nhưng giờ Quyến đã biết nỗ lực và được Hữu Thắng xếp đá chính, người ta vẫn rất mừng và cổ vũ hết mình cho anh. Suốt cả trận đấu gặp CS.Đồng Tháp, Quyến chạy tích cực, thậm chí có thời điểm còn lui về đá hệt như 1 tiền vệ.

Hôm qua là trận đấu đầu tiên mà người ta bắt gặp trở lại những tình huống xử lý bóng tinh tế, điêu luyện của Văn Quyến. Pha chuyền bóng như đặt để Hector ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 chỉ là ví dụ điển hình, bởi trong hiệp 2, rất nhiều lần Quyến mở bóng thông minh sang cho Trọng Hoàng bên cánh, giúp lối chơi của SLNA trở nên rất đa dạng. Và đặc biệt hơn nữa, người ta còn thấy Quyến tự tin “xâu kim” đối thủ và những tình huống đảo bỏng khá đẳng cấp. Nếu may mắn hơn, Quyến đã có thể ghi bàn sau pha lốc bóng từ khu vực giữa sân. Ở tình huống này, trông thấy Bửu Ngọc đã lên cao, Quyến đã rất nhanh sút bóng từ cự ly khoảng 40m, nhưng khi mà thủ môn CS.Đồng Tháp đã đứng nhìn thì bóng lại đi trệch cột dọc. Thằng “béo” ôm đầu nuối tiếng, nhưng hàng ngàn tiếng vỗ tay vang lên để thế hiện sự hài lòng.

Quyến đã có trận đấu ấn tượng bằng rất nhiều pha xử lý khôn ngoan, nhưng điều đáng mừng hơn là ý thức chơi bóng của cầu thủ này đã được cải thiện rất nhiều. Thay vì la ó, đòi Hữu Thắng thay ra như một số trận đấu mùa giải trước, thì giờ cứ bóng đến chân Quyến là rất nhiều tràng pháo tay vang lên. Người ta mừng, vì Quyến đang nỗ lực tìm lại mình và dù đôi lúc có vụng về bởi sự nặng nề của cơ thể, nhưng người ta rất hiểu và động viên số 10 tiếp tục cố gắng.

Còn nhiều thử thách, nếu Quyến muốn tìm lại vinh quang như ngày nào, nhưng ít ra với thái độ tích cực trong thời gian qua, cộng với lợi thế được quan tâm, ủng hộ từ NHM, cơ hội cho Quyến vẫn còn!
Lê Giáp (TT24h)