Về SLNA, Công Vinh 'giành' áo số 9 của Trọng Hoàng

20/02/2013 20:00 Lan Chi
(GDVN) - Như vậy, sau 4 năm rời xứ Nghệ ra thủ đô mưu sinh, Công Vinh đã chính thức quay lại khoác áo đội bóng Sông Lam Nghệ An.
Việc thương thảo hợp đồng giữa SLNA và đơn vị chủ quản của Công Vinh là Công ty cổ phần thể thao ACB diễn ra thuận lợi hơn dự kiến. Chiều 20/2, tiền đạo 28 tuổi này đã có mặt tại đại bản doanh CLB SLNA để đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn đến tháng 8/2013 với đội bóng này. 

Công Vinh chính thức được SLNA 'cưu mang.

Theo thông tin Giáo dục Việt Nam có được, phía đội bóng xứ Nghệ chỉ phải mất 500 triệu để mượn được tiền đạo số 1 Việt Nam từ đội bóng của bầu Kiên. Về với nơi đã nuôi dưỡng và đào tạo nên mình, Công Vinh sẽ được ‘đàn em’ Trọng Hoàng nhường lại cho chiếc áo số 9 quen thuộc của mình và nhận mức lương khoảng 30 triệu/tháng. 

Một điểm đáng chú ý khác là thời hạn đăng ký danh sách thi đấu của mùa giải 2013 đã hết hôm 16/2 vừa qua nhưng ông Nguyễn Hồng Thanh - Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao SLNA cho biết đó mới chỉ là danh sách đăng ký sơ bộ và các CLB vẫn có thể thay đổi. Được biết, Công Vinh sẽ được ra sân thi đấu ngay ở giai đoạn 1 của V-League 2013 sắp tới. “Hai bên cần nhau và nối lại liên lạc. Quê hương luôn là chùm khế ngọt đối với bất kỳ ai, nên việc Vinh thi đấu cho quê nhà sau nhiều năm "phiêu bạt" là điều rất nên làm. Chúng tôi không phải trả quá nhiều tiền cho CLB BĐ Hà Nội, hay nói một cách khác chỉ phải trả một khoản vừa phải. Tiền lương cho Vinh không quá cao nhưng đủ cho hai bên đều cảm thấy hài lòng”, ông Nguyễn Hồng Thanh khẳng cho biết.

Công Vinh được đôn lên đội một SLNA từ năm mới 18 tuổi và đã có những năm tháng huy hoàng ở đây (giành 3 QBV Việt Nam đều trong thời gian khoác áo SLNA) trước khi chuyển ra thi đấu cho Hà Nội T&T hồi năm 2008. Trong 5 mùa giải thi đấu cho SLNA, CV9 đã ghi được 49 bàn thắng trong 61 lần được ra sân.

Việc có được chữ ký của Công Vinh ngay trước thềm mùa giải mới bắt đầu thể hiện tham vọng của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải mới. Trước đó, SLNA cũng thành công trong việc giữ chân những trụ cột Trọng Hoàng, Âu Hoàn, Đình Đồng…và ký hợp đồng với Hector cũng như Deon Plaza. 

Lan Chi