VFF công bố ‘bằng chứng’ bản quyền truyền hình của AVG

30/12/2011 22:00 Nguyễn Đỉnh
(GDVN) - Có lẽ cảm thấy không đủ với công văn số 1102/CV-LĐBĐVN vừa gửi hôm nay, VFF tiếp tục công bố thêm một văn bằng khác có lợi cho AVG.
Như báo điện tử Giáo Dục Việt Nam đã đưa tin, vào hôm nay, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã ký công văn số 1102/CV-LĐBĐVN gửi VPF để yêu cầu VPF tôn trọng và thực hiện đúng bản quyền truyền hình mà VFF, đơn vị sở hữu bản quyền các giải đấu, đã ký kết với AVG vào năm 2010.

Bầu chọn
Bạn ủng hộ ai?

Vào lúc 15h28 chiều nay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam lại đăng một thông báo trên website chính thức của mình với tiêu đề “Xung quanh vấn đề bản quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp”. Kèm theo đó là bản scan “Giấy chứng nhận sở hữu thương quyền truyền hình bóng đá năm 2012” do chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ ký ngày 9/12/2011.
Giấy chứng nhận thương quyền mà VFF cấp cho AVG.

VFF bằng văn bản này xác nhận Công ty cổ phần viễn thông và truyền thông An Viên (An Viên Tele-Media J.S.C) là đơn vị sở hữu thương quyền và khai thác bản quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp, các giải bóng đá quốc gia khác, các giải bóng đá quốc tế và các trận đấu riêng lẻ được tổ chức tại Việt Nam và các sự kiện thông tin bên lề liên quan tới các giải bóng đá và trận bóng đá trong năm 2012,” giấy chứng nhận viết.

Công ty cổ phần viễn thông và truyền thông An Viên là đơn vị chính thức và duy nhất được ký kết các thỏa thuận về bản quyền truyền hình các giải bóng đá, trận bóng đá và các sự kiện thông tin bên lề liên quan tới các giải bóng đá và trận bóng đá với các cơ quan truyền thông, đối tác có mong muốn truyền hình trực tiếp các trận, giải bóng đá và các sự kiện thông tin bên lề.

Cũng trong chiều hôm nay, VFF đã công bố Lịch truyền hình trực tiếp các trận đấu vòng 1 Super League. Trong 7 trận đấu thì VTV thực hiện 2 trận trực tiếp, AVG trực tiếp 1 trận, 3 trận còn lại thuộc về các đài địa phương trong khi VTC bị hất văng khỏi cuộc chơi. Tuy nhiên, VTC có thể sử dụng lại sóng sạch 2 trận do VTV cung cấp, hoặc lựa chọn trận đấu còn lại giữa B. Bình Dương - K. Kiên Giang trên sân Gò Đậu.

Trước đó, trong công văn số 1102/CV-LĐBĐVN , chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định: “ VFF là tổ chức duy nhất sở hữu các quyền liên quan đến các Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và đã ký kết hợp đồng độc quyền khai thác bản quyền truyền hình các Giải bóng đá chuyên nghiệp với Công ty cổ phần viễn thông và truyền thông An Viên (AVG) từ năm 2011 - 2030.

Người đứng đầu VFF cũng nhấn mạnh thêm: “ VFF yêu cầu VPF và các Ban tổ chức các Giải bóng đá chuyên nghiệp tiếp tục thực hiện bản quyền truyền hình mà VFF đã ký kết với AVG trong quá trình tổ chức các Giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2012 và những năm tiếp theo. Tất cả các đài truyền hình chỉ được phép truyền hình trực tiếp các trận đấu khi có xác nhận cho phép của AVG như mùa giải 2011".
Nguyễn Đỉnh