VFF họp để xem xét vai trò Tổng giám đốc VPF

22/02/2012 06:22 Hoài Anh
(GDVN) - Đầu tuần sau, VFF sẽ họp để chọn người thay ông Trần Quốc Tuấn và HLV Falko Goetz. Cũng nhân cuộc họp, VFF sẽ bàn cách ‘xử’ ông Phạm Ngọc Viễn là người ‘ăn cơm’ của VFF nhưng không thể hiện rõ chính kiến của tổ chức này.
Theo thông tin của báo Giáo dục Việt Nam, vào chiều nay (22/2), Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ họp để bàn về một số vấn đề then chốt như bản quyền truyền hình các giải đấu chuyên nghiệp, việc đổi tên giải đấu, chọn Tổng thư ký mới thay cho ông Trần Quốc Tuấn và chức HLV trưởng Đội tuyển quốc gia thay ông Falko Goetz đã bị thanh lý hợp đồng.
Ông Phạm Ngọc Viễn sẽ bị VFF xử lý.

Các ông Dương Nghiệp Khôi, Phan Anh Tú, Ngô Lê Bằng, Phạm Ngọc Viễn là ứng cử viên cho ghế Tổng thư ký VFF.
Thêm một nội dung quan trọng sẽ hâm nóng cuộc họp Thường trực VFF là việc xem xét vai trò của ông Phạm Ngọc Viễn. Ông Viễn là Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn của VFF, được biệt phái sang công ty VPF giữ chức Tổng giám đốc và đại diện cho 10% cổ phần của VFF trong VPF (VFF giữ tổng cộng 35,4% cổ phần: ông Lê Hùng Dũng giữ 15,4%, bà Đinh Thị Thu Trang giữ 10%, ông Phạm Ngọc Viễn giữ 10%). Tuy nhiên, theo một số người trong VFF thì ông Phạm Ngọc Viễn chưa thể hiện rõ chính kiến VFF trước các ông bầu ở VPF trong vụ tranh chấp bản quyền truyền hình.

Trước đó, sau khi có kết luận thanh tra của Bộ VH-TT&DL về bản quyền truyền hình giữa VFF và AVG, khi VPF quyết tâm khiếu nại và kiến nghị lên Thanh tra chính phủ, cả 3 thành viên của VFF trong HĐQT VPF đã cùng nhau ký vào lá đơn gửi Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng để ủng hộ kết luận thanh tra, phản đối khiếu nại.
Hoài Anh