VFF tiêu tốn 7 tỷ đồng để đuổi Falko Goetz

29/12/2011 13:05 Xuân Thanh
(GDVN) - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ phải trả một số tiền lớn lên đến gần 7 tỷ đồng nếu cương quyết chấm dứt hợp đồng với HLV Falko Goetz.

Cuộc đàm phán về việc chấm dứt hợp đồng giữa VFF và HLV Falko Goetz vẫn chưa có tiến triển bởi hiện tại ông thầy người Đức vẫn chưa có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên, dự kiến ngày 04/01, ông Goetz sẽ trở lại Việt Nam và lãnh đạo VFF sẽ có những buổi trao đổi nhằm thống nhất về khoản tiền đền bù hợp đồng để chính thức ‘tiễn’ HLV người Đức về nước.

Ngày 06/06/2011, HLV Falko Goetz chính thức đặt bút vào bản hợp đồng dẫn dắt ĐT Việt Nam có thời hạn đến hết năm 2012. Ông sẽ nhận mức lương 22.000 USD/ tháng, kèm theo đó là hàng loạt các chi phí đãi ngộ như ô tô, ăn ở, phí di chuyển… Tính đến nay, ông Falko Goetz đã làm việc ở Việt Nam được gần 7 tháng và có thể sẽ nhận lương cả 7 tháng đó. 

VFF sẽ phải trả một số tiền rất lớn nếu kiên quyết chấm dứt hợp đồng

Như vậy, số tiền mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phải trả cho HLV Falko Goetz bao gồm 7 tháng tiền lương cộng với tiền đền bù 3 tháng hợp đồng sẽ lên tới 220.000 USD. Đó là còn chưa kể đến các chi phí ăn ở, di chuyển, tiền thuế. Tính tổng lại, VFF sẽ mất gần 7 tỷ đồng. Nó chẳng khác nào một vụ ‘Letard 2.0’ của bóng đá Việt Nam, bởi năm 2005, VFF từng phải đền bù cho HLV Letard số tiền lên đến 200.300 USD.

Hiện nay, vẫn chưa rõ trách nhiệm về khoản tiền lớn phải trả cho ông Falko Goetz sẽ thuộc về ai. Tuy nhiên, theo một lãnh đạo của Tổng cục TDTT thì đơn vị này sẽ không trả bất cứ một đồng nào để hỗ trợ VFF trong khoản phí 66.000 USD tiền đền bù cho HLV Goetz. Như vậy, nếu vẫn kiên quyết chấm dứt hợp đồng thì không ngoại trừ khả năng, VFF sẽ phải tự mình trả số tiền gần 7 tỷ đồng cho HLV Falko Goetz.

Xuân Thanh