VFF triệu 28 ông bầu để công bố ghế trưởng giải… đã có chủ

29/09/2011 07:16 Hoài Thương
(GDVN) - VFF một lần nữa thể hiện đúng “thái độ cầu thị” của mình khi tổ chức cuộc hội nghị ông bầu của 28 CLB hạng Nhất và V-League.

Ngày hôm nay, VFF sẽ tổ chức hội nghị các ông bầu của 28 CLB hạng Nhất và V-League. Và theo thông báo từ website chính thức của Liên đoàn bóng đá Việt Nam thì: “Hội nghị hy vọng sẽ nhận được những ý kiến đóng góp thẳng thắn, xây dựng, thiết thực và trách nhiệm của Chủ tịch các CLB với tinh thần đổi mới để phát triển, vì bóng đá Việt Nam, vì người hâm mộ bóng đá Việt Nam.”

Bầu chọn
Bạn chờ đợi gì ở hội nghị 28 ông bầu mà VFF tổ chức?

VFF một lần nữa thể hiện đúng “thái độ cầu thị” của mình như đã khẳng định trước đó sau những phát biểu rúng động của bầu Kiên tại hội nghị tổng kết mùa giải 2011. Tuy nhiên, hiệu quả của hội nghị lần này đến đâu thì vẫn còn phải xét.
Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định việc thay trưởng giải sẽ tạo ra đột biến. Ảnh: Quang Minh

Một nghi thức quan trọng trong buổi hội nghị này là bầu ra và công bố trưởng ban tổ chức giải V-League và hạng Nhất mùa bóng 2012. Nhưng có đến 90% khả năng TTK VFF Trần Quốc Tuấn sẽ trở lại chiếc ghế này. Và bởi vậy, việc công bố tân trưởng giải trước bàn dân thiên hạ cũng chẳng có nhiều điều đáng để nói.

Trong khi đó, “những ý kiến đóng góp thẳng thắn” mà VFF kỳ vọng nhiều khả năng cũng sẽ không đạt được trong hội nghị này.

Một ngày trước hội nghị, báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã khảo sát ý kiến của Chủ tịch một số CLB V-League và tuyệt đại đa số những ông bầu được hỏi không đưa ra một ý kiến cụ thể, mới mẻ nào. Ông Nguyễn Hồng Thanh, chủ tịch CLB SL. Nghệ An cho biết: “Tôi không tham gia cuộc họp này vì có việc riêng nhưng SL. Nghệ An sẽ cử người đến dự. Theo tôi, cuộc họp sẽ rất quan trọng, khi chủ tịch 28 CLB đã bầu ra trưởng Ban tổ chức vào mùa giải mới, họ sẽ phải chấp nhận điều lệ, quy chế đề ra vì chính bản thân họ là người bầu trưởng giải”.

“Tôi hy vọng buổi họp sẽ có nhiều ý kiến đóng góp về mọi mặt như trọng tài, quyền sở hữu đội bóng của các ông bầu, giá cầu thủ chuyển nhượng cầu thủ Việt Nam… Nếu các ông bầu không đóng góp thẳng thắn, nói lên sự thật, chính đội bóng của họ sẽ thiệt thòi”.

CLB Thanh Hóa, ông Nguyễn Văn Đệ, chia sẻ: “Tôi mới làm bóng đá, thực sự mong muốn bóng đá tỉnh nhà phát triển đi lên. Nhưng càng ngày tôi càng thấy bóng đá Việt Nam phức tạp hơn nhiều, hy vọng việc chủ tịch các CLB ngồi lại cùng VFF sẽ tìm ra hướng đi chân trời mới cho sân chơi V-League nói riêng và sự phát triển của bóng đá Việt Nam nói chung”.

Chủ tịch CLB CS.Đồng Tháp, ông Lê Ngọc Chức: “Sáng hôm qua tôi đọc báo thấy việc bầu trưởng Ban tổ chức giải mùa bóng 2012 được bỏ phiếu kín, nhưng lại có thông tin mật 99% ông A, ông B làm trưởng giải. Vậy thực chất các ông chủ của CLB có nên đi đến dự hay không? Tôi cũng xin chia sẻ, thực chất có rất nhiều ông bầu bóng đá Việt Nam chưa hiểu hết luật bóng đá nước nhà. Nếu muốn phát biểu chia sẻ, anh phải là người hiểu biết, nên việc có mặt chỉ là đối phó”.

3 tuần sau bài phát biểu ‘bon tấn’ của bầu Kiên, người hâm mộ vẫn chưa thấy được nét tích cực từ phía các nhà lãnh đạo bóng đá Việt Nam. Có thể buổi họp hôm nay, VFF sẽ cho thấy được sự đổi mới đầu tiên từ việc trưởng Ban tổ chức giải được các ông bầu, chủ tịch CLB trực tiếp đứng ra bầu chọn.

Nhưng cũng rất có thể buổi họp này sẽ lại là ‘họp chay’ khi chưa đi họp, nhiều người đã biết ghế trưởng Ban tổ chức sẽ có ai ngồi. Và những ý kiến đóng góp cũng chẳng có gì là cụ thể, mới mẻ cả.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định: “Việc thay đổi về mặt nhân sự ở vị trí trưởng Ban tổ chức giải chắc chắn sẽ dẫn đến nhiều cái mới trong sự điều hành và quản lý của mùa bóng tới. Qua đó chúng ta sẽ thay đổi về quy chế đến điều lệ, để phù hợp với sự phát triển của thực tiễn bóng đá nước nhà”.

Nhưng chỉ bầu ra chức trưởng giải thôi là không đủ trong bối cảnh phức tạp của bóng đá Việt Nam hiện nay.
Hoài Thương