Vì sao bầu Hiển nợ tiền?

07/12/2011 12:05 Theo XZone
Thông tin đại gia của bóng đá Thủ đô nợ tiền thưởng mùa giải 2011 của cầu thủ tới tận thời điểm này khiến nhiều người giật mình...
... Bởi, nó trái ngược hoàn toàn so với những lần ông chủ đội bóng này hảo sảng xuống sân sau các trận đấu để vung tiền thưởng miệng như mưa…

Hà Nội T&T phải chăng đang mất giá, ít nhất là ở mức độ chịu chơi của họ về mặt tiền bạc? Rất có thể là như thế nếu nhìn vào cảnh các cầu thủ than vãn khi số tiền thưởng cho chức Á quân mùa giải 2011 chưa được giải ngân. Ngoài ra, việc để mất Công Vinh vì "tiếc tiền" rồi kéo thêm sự ra đi của trung vệ Đại Đồng cũng khiến người ta càng có cơ sở để đánh giá rằng, Hà Nội T&T dường như không còn "giàu có" như trước nữa.
Đã đến lúc bầu Hiển cần phải "chi li" trong việc "chi tiêu".

Bầu Hiển từ khi làm bóng đá nổi tiếng là chịu chơi và chịu chi. Bằng chứng tiêu biểu là ông từng bỏ tiền ra đưa về đội bóng của mình những ngôi sao sáng giá nhất V-League như Hồng Sơn, Công Vinh. Hay những tuyên bố về việc chiêu mộ những siêu sao tầm cỡ thế giới như Van Nistelrooy, Deco, Guti cũng khiến 'số má" của ông Hiển trong giới lãnh đạo các CLB Việt Nam tăng lên đáng kể.

Nhưng điều gì cũng phải có giới hạn. Ông Hiển có nhiều tiền thật nhưng trong thời buổi kinh tế khó khăn lúc này, việc bỏ ra gần trăm tỷ đồng hàng năm đổ vào đầu tư không mang lại lợi nhuận trong bóng đá quả thực là một sự lãng phí rất lớn. Dù muốn hay không, phong cách chi tiêu của ông Hiển cũng phải đi vào khuôn khổ "vừa sức" với năng lực tài chính của ông. Sau khoảng thời gian 5 năm đầu tư như vũ bão vào Hà Nội T&T thì bây giờ, đội bóng này đã đến lúc giảm tốc về mặt tài chính, chấp nhận những thành tích thi đấu kém hơn. Đó là hệ quả không thể khác bởi nếu không làm điều đó, đến một ngày ông Hiển biết đâu sẽ phải... bỏ của chạy lấy người.

Đừng ai nghĩ rằng điều này không thể xảy ra. Cứ nhìn cảnh bầu Long, bầu Tuấn của Hòa Phát – những người được đánh giá là giàu hơn bầu Hiển cũng phải nói lời từ biệt làng bóng thì sẽ rõ.

Sự đi xuống về mức độ hoành tráng trong chi tiêu của Hà Nội T&T âu cũng là quy luật chung của các đội bóng vươn mình thành khổng lồ trong một thời gian ngắn nhờ tiền của ông chủ. Ở nước Anh, Chelsea từng chi tiêu với túi tiền tưởng như không đáy trong những năm đầu của triều đại Roman Abramovich nhưng rồi cũng phải "kìm cương".

Chỉ mong là bóng đá Hà Nội vẫn có một Hà Nội T&T mạnh mẽ, dù không bùng nổ chi tiêu nhưng lại dựa vào hệ thống đào tạo trẻ được xây dựng khá bài bản trong những năm qua của họ.
Theo XZone