Vì sao Thanh Trung 'học' Tevez 'bật' bầu Kiên?

07/02/2012 10:04 Thái Tuấn ( Đất Việt)
Vào cuối tháng 9 năm ngoái, làng bóng Anh xôn xao khi tiền đạo Carlos Tevez từ chối thi đấu cho Man City tại trận gặp Bayern Munich tại vòng bảng Champions League.
Giờ thì sự việc tưởng như chỉ có ở trời Tây này, lại xuất hiện ở làng bóng Việt. Ở vòng 4 Super League vừa qua, tiền vệ Đinh Thanh Trung đã từ chối khoác áo CLB bóng đá Hà Nội ở trận gặp B.Bình Dương trên sân Gò Đậu.
Đinh Thanh Trung.
Lý giải cho hành động này, Thanh Trung cho biết: “ Hợp đồng của tôi với CLB bóng đá Hà Nội đã đáo hạn vào ngày 21/1. Vậy mà chẳng thấy lãnh đạo đội đả động tới việc gia hạn. Tôi cũng đã trao đổi thẳng thắn với ông bầu Nguyễn Đức Kiên về chuyện này nhưng chẳng thấy ông ấy hồi đáp. Ở hoàn cảnh như vậy, tôi sẽ phải kêu ai hay phải tự chịu nếu không may bị chấn thương nặng khi tiếp tục chơi bóng cho CLB bóng đá Hà Nội. Đây là lý do khiến tôi từ chối thi đấu cho đội bóng này”.

Thanh Trung cũng nói rằng anh đã đề đạt nguyện vọng không thi đấu và được HLV Nguyễn Thành Vinh của CLB bóng đá Hà Nội chấp thuận.

Trong khi đó, một số dư luận lại cho rằng qua việc từ chối thi đấu, Thanh Trung muốn tạo sức ép cho đội vì anh không hài lòng với số tiền “lót tay” mà lãnh đạo CLB bóng đá Hà Nội đề nghị cho việc gia hạn hợp đồng (nghe đâu vào khoảng 1 tỷ đồng/năm). Thậm chí, có nguồn tin còn cho rằng bầu Kiên đang có ý định phạt nặng cầu thủ này vì tội “bắt chước”… Tevez của Man xanh.
Thái Tuấn ( Đất Việt)