Vòng 7 V-League: 3 HLV nổi tiếng đồng loạt lên án trọng tài

27/02/2012 06:32 Võ Hóa
(GDVN) - Một vòng đấu của V-League lại khép lại và vấn đề cầm cân nảy mực của các trọng tài lại được đưa ra để mổ xẻ và bình luận.

Thường thì mỗi vòng đấu của V-League kết thúc ít nhất sẽ có 1 CLB đưa vấn đề chuyên môn của trọng tài ra để khiếu nại nhưng có vẻ như vòng đấu thứ 7 mọi chuyện đã tồi tệ hơn đối với các ông vua sân cỏ.

Tại trận đấu sớm của vòng 7 V-League giữa 2 CLB V. Hải Phòng và SLNA, trọng tài điều khiển trận đấu là ông Trần Trọng Hiếu đã không công nhận bàn thắng của tiền đạo Bebbe bên phía SLNA khi cầu thủ này có một pha làm bàn đẹp mắt. Các trọng tài đã cho rằng bóng đã đi hết đường biên ngang rồi mới bay vào lưới thủ môn Ngọc Tân của V. Hải Phòng.

Phát biểu sau trận đấu HLV Nguyễn Hữu Thắng của SLNA cho rằng: “Trọng tài đã cướp trắng một bàn thắng hợp lệ của Sông Lam Nghệ An. Chúng tôi sẽ xem lại băng hình và có thể khiếu nại tới Ban tổ chức...

Quyết định gây tranh cãi của trọng tài Hiếu tại trận V. Hải Phòng gặp SLNA chưa lắng xuống thì đến chiều hôm nay (26/2), tại trận đấu giữa CLBBĐ Hà Nội và SHB Đà Nẵng, HLV Lê Huỳnh Đức đã tố trọng tài "hoa mắt" khiến cho đội bóng của ông đánh rơi chiến thắng. Vị HLV họ Lê đã phát biểu sau trận đấu: "Tình huống Duy Lam bị thẻ đỏ theo quan sát của tôi không phải Duy Lam mà nếu có phạm lỗi thì đó là số 20 (Krisztian Timar) vì khi đó cầu thủ này đi từ dưới lên. Theo tôi, trọng tài cũng không chính xác khi thổi phạt penalty trong tình huống này vì đó là một pha phạm lỗi bên ngoài vòng cấm chứ không phải bên trong.

HLV Lê Huỳnh Đức cho rằng trọng tài đã khiến cho SHB Đà Nẵng không thể giành chiến thắng

Tôi còn thấy trọng tài suy nghĩ một lúc sau đó mới quyết định thổi phạt 11m. Thực ra tôi nói như vậy cũng không phải là để phê phán trọng tài nhưng đúng là nếu không bị mất người thì chúng tôi đã có thể giành chiến thắng.

Không chỉ có HLV Nguyễn Hữu Thắng và Lê Huỳnh Đức có những phát biểu không hài lòng đến cách cầm còi của các trọng tài. Trên sân Ninh Bình, Trọng tài Nguyễn Văn Đông đã có 1 quyết định gây tranh cãi khi cho đội chỉ nhà hưởng 1 quả 11m sau pha phạm lỗi của Quốc Long đối với Văn Duyệt. Quan sát lại băng ghi hình có thể nhận thấy điểm phạm lỗi của hậu vệ Hà Nội T&T là ở bên ngoài vạch 16m50.

Phát biểu sau trận đấu HLV Phan Thanh Hùng cho biết: "Mặt sân xấu ảnh hưởng tới lối chơi nhỏ, kỹ thuật của Hà Nội T&T. Chúng tôi vẫn chơi tốt ở điều kiện đó nhưng đã mất hai điểm một cách oan uổng bởi quyết định sai của trọng tài."

Một vòng đấu có 7 cặp đấu mà có tới 3 HLV lên tiếng về cách điều khiển trận đấu của trọng tài chứng tỏ chất lượng chuyên môn của các trọng tài tại V-League đang là vấn đề đáng báo động, nếu không có những hướng giải quyết kịp thời chắc chắn sẽ còn nhiều CLB phải kêu ca sau mỗi vòng đấu kết thúc.

Võ Hóa