VPF: Gói cứu trợ khẩn cấp 5 tỷ để ‘giải cứu’ CLB TP.HCM

09/03/2012 12:05 Bích Bùi
(GDVN) - Theo thông tin tiết lộ từ Phó Tổng giám đốc Phạm Phú Hòa, VPF sẽ tìm nguồn hỗ trợ 5 tỷ đồng để ‘giải cứu’ CLB TP.HCM, một trong những đội bóng có lịch sử lâu đời và truyền thống hào hùng nhất Việt Nam.

CLB TP.HCM tiền thân là CLB Cảng Sài Gòn và Thép Miền Nam - Cảng Sài Gòn, được thành lập năm 1975. Trong lịch sử 37 năm hoạt động, CLB này đã giành được 4 danh hiệu VĐQG Việt Nam vào các năm 1986, 1994, 1997 và 2002, hai chiếc Cúp Quốc gia vào các năm 1992 và 2000. Cùng với CLB Thể Công (đã giải thể), CLB Thép Miền Nam - Cảng Sài Gòn (TP.HCM hiện nay) chính là đội bóng có truyền thống vẻ vang và giàu thành tích nhất Việt Nam.

Phó Tổng giám đốc VPF Phạm Phú Hòa. Ảnh: B.B

CLB TP.HCM hiện đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính. Đã 4 tháng nay, đội bóng này đã không có tiền để để trả tiền lương và thưởng cho các cầu thủ. Ngay đến cả tiền ăn cũng không còn. Nguy cơ bị xóa sổ khỏi bản đồ bóng đá Việt Nam đã hiện hữu trước mặt.

Trong cuộc họp mặt báo chí và trao đổi thông tin định kỳ giữa ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2012 tại khách sạn Rex, TP.HCM sáng nay, ông Phạm Phú Hòa, Phó Tổng giám đốc VPF cho biết: “Trong cuộc họp HĐQT hôm qua, VPF cũng đặt vấn đề tìm ra nguồn tài trợ cho CLB TPHCM. Khoản hỗ trợ cũng không nhỏ.

Cựu GĐĐH Đồng Tâm Long An cho biết thêm: “VPF chỉ giúp CLB TP.HCM tìm đối tác hỗ trợ cho đội bóng chứ không tự mình bỏ ra, số tiền hỗ trợ vào khoảng 5 tỷ đồng.

Cùng có mặt trong buổi họp báo sáng nay, ông Nguyễn Hữu Bàng, trưởng ban tổ chức giải hạng Nhất (CLB TP.HCM đang tham dự giải này) cũng trả lời về việc dư luận cho rằng BTC giải không ủng hộ CLB TP.HCM khi không cho phép đội  bóng đăng ký cầu thủ. Ông Bàng lý giải: “2 cầu thủ mà CLB TP.HCM đăng ký thuộc biên chế Vicem Hải Phòng. Về việc xét tư cách cầu thủ tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp do Phòng tư cách cầu thủ của VFF quyết định. Do 2 cầu thủ này đã đăng ký thi đấu tại các vòng đấu Cúp Quốc gia cho Vicem Hải Phòng nên không được chơi cho CLB khác.

Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Bích Bùi