VPF nghiêm khắc nhìn thẳng vào sự thật: Nhiều tồn tại cần sửa chữa

23/02/2012 15:24 B.B ( Tổng hợp)
(GDVN) - Sau vòng tứ kết Cúp QG, vòng 6 giải hạng Nhất QG, V.League 2012, VPF đã có báo cáo tổng hợp, ghi nhận những điểm đã làm được và nêu rõ một số hạn chế.

Trong báo cáo tổng hợp nhận xét, qua 3 vòng đấu của Cúp Quốc Gia - Nhựa Hoa Sen, 6 vòng đấu của giải Hạng Nhất Quốc Gia - Tôn Hoa Sen và giải Ngoại Hạng Quốc Gia Việt Nam - Eximbank 2012, có thể thấy được sự nỗ lực bước đầu của 28 CLB tham gia giải với sự chuẩn bị lực lượng khá kỹ và ý thức cống hiến, thi đấu hết mình để đạt được kết quả tốt qua từng trận đấu của mỗi CLB.

Bầu chọn
Bạn ủng hộ ai?

Mặt khác, báo cáo của VPF cũng thừa nhận hạn chế : “Còn tồn tại những thiếu sót khuyết điểm về công tác tổ chức của BTC giải và Ban tổ chức CLB về vấn đề an ninh, an toàn trận đấu; những khuyết điểm của lãnh đạo và HLV các CLB trong công tác giáo dục đạo đức, phong cách thi đấu, thái độ chuyên nghiệp, tôn trọng Luật và tôn trọng đối phương của cầu thủ các đội; những hạn chế, thiếu sót của đội ngũ giám sát, trọng tài... và đây là những vấn đề quan trọng đỏi hỏi từng thành viên của giải phải nghiêm túc nhìn nhận để sửa mình, nhằm đóng góp thực sự cho nhiệm vụ lành mạnh hóa và nâng cao chất lượng chuyên môn cho các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam”.

Bạo lực tràn lan ở Super League đang đươc VPF tập trung khắc phục.

“Trong quá trình điều hành giải, BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp 2012 không khỏi có những điểm cần làm tốt hơn trong công tác tổ chức, hiện tượng cầu thủ thi đấu thô bạo, vi phạm Luật, khán giả quá khích phản ứng không đúng mức, trọng tài xử lý còn sai sót … là những tồn tại cần được tập trung, chấn chỉnh, sửa chữa”.

B.B ( Tổng hợp)