Xử phạt bầu Thụy vì lăng mạ trọng tài là "đồ mất dạy"

15/02/2012 10:45 S.H (TTO)
Ngày 14-2, ban kỷ luật VFF đã nhóm họp để xem xét các báo cáo về việc bầu Thụy của Sài Gòn FC đã có hành vi và lời lẽ nhục mạ tổ trọng tài điều khiển trận Sài Gòn FC - SHB Đà Nẵng ngày 12-2 trên sân Thống Nhất.

Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết sau khi xem báo cáo của giám sát trận đấu và trọng tài, ban kỷ luật đã đề nghị giám sát trận đấu Nguyễn Hồng Sơn làm bản tường trình chi tiết về vụ việc này.
Bầu Thụy (thứ hai từ phải) phản ứng với trọng tài trước mặt giám sát trọng tài và lãnh đạo sân Thống Nhất tối 12-2 trên sân Thống Nhất.

Theo đó, việc bầu Thụy lăng mạ tổ trọng tài là “đồ mất dạy” là có thật. Lời lẽ lăng mạ ấy đã được ban kỷ luật xác minh cùng việc có thêm sự tường trình từ một số quan chức VPF, ban trọng tài và ban tổ chức giải có mặt trong trận đấu nêu trên.

Do ông Thụy không đăng ký trong danh sách tham dự giải nên ban kỷ luật buộc phải xem xét các điều luật có liên quan trước lúc họp trở lại và đưa ra kết luận kỷ luật sau cùng vào chiều 15-2.

Về phía mình, bầu Thụy nói: “Tôi đã có hành vi phản ứng trọng tài sau trận Sài Gòn FC thắng 2-1 trước SHB Đà Nẵng là do bức xúc với nhiều sai sót của hai vị trợ lý trọng tài. Tôi không muốn nhắc lại những gì đã thể hiện. Tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm và cũng không biện minh gì về hành động của mình. Ban kỷ luật hay VFF đưa ra bất kỳ hình thức kỷ luật nào, tôi cũng chấp nhận. Tôi chỉ có một kiến nghị là ban tổ chức giải hay VFF nên có giải thưởng dành cho các trọng tài, trợ lý trọng tài xuất sắc nhất qua từng vòng đấu để họ nỗ lực hơn, có trách nhiệm hơn”.

* Do để khán giả SLNA đốt pháo sáng trong trận B.Bình Dương - SLNA (ngày 11-2), ban kỷ luật đã phê bình, nhắc nhở, khiển trách ban tổ chức trận đấu và sẽ xử phạt nặng nếu để việc đốt pháo sáng tái diễn.
S.H (TTO)