Bữa trưa tại trường của học sinh cấp 3 Nguyễn Văn Linh có gián

05/03/2021 06:00
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Học sinh lớp 11A4, trường trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh, quận 8 phản ánh, trong bữa trưa hôm nay em nhận ở trường có gián ở bên trong.

Ngày 4/3/2021, nguồn tin phản ánh với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, trưa cùng ngày, một học sinh khối 11 của trường trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh, quận 8 khi nhận bữa ăn trưa tại trường thì nhìn thấy con gián bên trong.

Ngay sau đó, phóng viên đã liên hệ làm việc với cô Kim Nguyễn Quỳnh Giao – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh về sự việc này.

Cô Quỳnh Giao cho biết: Cô vừa nghe chủ nhiệm lớp 11A4 cho biết sự việc lúc khoảng 11h25 trưa cùng ngày.

Bữa ăn trưa có gián mà học sinh chụp được (ảnh: NTCC)

Bữa ăn trưa có gián mà học sinh chụp được (ảnh: NTCC)

Theo đó, khoảng 11h30 trưa, nam sinh lớp của 11A4 xuống căng tin đổi phiếu (học sinh mua phiếu từ trước) để lấy khay ăn trưa (do căng tin tự nấu) thì bất ngờ thấy một con gián nằm bên trong.

Bữa trưa mà em học sinh này lấy bao gồm cơm, món cá kho, món xào và canh (để riêng). Một ngày có nhiều món mặn khác nhau để học sinh lựa chọn.

Tuy nhiên, khi nhìn thấy gián, em học sinh này lại không báo ngay với người phụ trách căng tin, mà chỉ nói với người chia thức ăn, và được đổi ngay thức ăn khác, nhưng em này không tiếp tục bữa ăn trưa tại trường.

Thế nhưng, sau đó, em học sinh này có chụp hình khay ăn này lại, và báo cho giáo viên chủ nhiệm của lớp 11A4.

Chiều cùng ngày, khi nhận được thông tin, lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu chủ đầu tư căng tin họp, rà soát và kiểm tra lại quy trình nấu ăn cho học sinh, giáo viên tại trường.

Đồng thời, trường cũng đã có yêu cầu học sinh và căng tin có báo cáo giải trình, để có cơ sở và thông tin xử lý, báo với cấp trên.

Cô Kim Nguyễn Quỳnh Giao cho biết, bữa ăn trưa của học sinh là 27.000 đồng/ngày, còn giáo viên ai có ở lại buổi trưa, hỗ trợ giúp căng tin quản lý học sinh ăn trưa và ngủ thì được miễn phí.

Hiện nhà trường cũng đã báo cáo bằng điện thoại với Phòng Chính trị tư tưởng – Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh về sự việc có gián trong khay ăn của học sinh.

Việt Dũng