BVU hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo

12/04/2022 14:03
Thu Giang
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ngày 8/4, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác với một số tổ chức nước ngoài nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) vừa tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Giáo dục Pearson, Hiệp hội Kế toán Anh Quốc (ACCA) và Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Trường.

Buổi lễ diễn ra vào ngày 8/4 với sự tham dự của Ngài Graham Stuart MP – Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Campuchia và Lào; Ngài Oliver Todd – Tổng lãnh sự, Giám đốc Thương mại tại Việt Nam – Phó Giám đốc Thương mại Khu vực Đông Nam Á; Bà Hồ Thị Kim Phượng - Quản lý Giáo dục Lãnh sự Quán Anh; cùng các vị đại diện đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nghi thức ký kết biên bản ghi nhớ giữa BVU và các đối tác ảnh 1

Nghi thức ký kết biên bản ghi nhớ giữa BVU và các đối tác

BVU xác lập rõ việc hợp tác với Tập đoàn Giáo dục Pearson nhằm nâng cao chất lượng đào tạo qua việc cung cấp cho sinh viên và giảng viên BVU một hệ sinh thái tiếng Anh hoàn chỉnh, bao gồm: Chương trình đào tạo; Tài nguyên giảng dạy và học tập; Các giải pháp khảo thí và Bằng cấp chuẩn quốc tế hàng đầu ứng dụng Công nghệ và Trí tuệ Nhân tạo.

Bên cạnh Pearson, BVU cũng bắt tay với Hiệp hội Kế toán Anh Quốc (ACCA) và Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) nhằm phát triển đào tạo và đưa ngành Kế toán, Kiểm toán, Tài chính của Trường lên một tầm cao mới.

ACCA và VACPA sẽ cung cấp tài liệu giảng dạy, chương trình bồi dưỡng giảng viên và tài liệu học tập cho sinh viên, cụ thể là tài liệu để học và lấy Chứng chỉ Lập Báo cáo tài chính Quốc tế (CertIFR) do Vương Quốc Anh cấp.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán, Kiểm toán và Tài chính của BVU ngoài nhận bằng cử nhân sẽ được cấp Chứng chỉ quốc tế CertIFR. Nhờ vậy, sinh viên BVU sẽ có năng lực chuyên môn cao, dễ dàng thăng tiến cũng như có lợi thế cạnh tranh nghề nghiệp hơn.

Phó giáo sư, Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Thị Hoài Phương – Quyền Hiệu trường Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu phát biểu khai mạc Lễ ký kết ảnh 2

Phó giáo sư, Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Thị Hoài Phương – Quyền Hiệu trường Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu phát biểu khai mạc Lễ ký kết

Tại buổi lễ, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Thị Hoài Phương – Quyền Hiệu trưởng BVU phát biểu: “BVU là trường đại học đa ngành duy nhất tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nên luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Lãnh đạo tỉnh.

Năm 2021, BVU là trường đại học trẻ nhất Việt Nam đạt Chứng nhận Quốc tế 4 Sao của QS Stars.

Mục tiêu của Trường là mở rộng tối đa hợp tác quốc tế, hợp tác doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện để đào tạo sinh viên BVU trở thành những công dân toàn cầu.

Lễ ký kết đánh dấu một cột mốc quan trọng để BVU hướng tới mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác, các trường đại học của Vương quốc Anh - một đất nước có nền giáo dục đẳng cấp và có mối quan hệ hợp tác sâu rộng với Việt Nam trong phát triển giáo dục đại học.”

Ngài Graham Stuart MP – Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Campuchia và Lào nhấn mạnh: “Chính phủ Anh ủng hộ mạnh mẽ sự hợp tác giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Việc ký kết hợp tác giữa BVU với Pearson và ACCA là một trong những thành công lớn về hợp tác giữa các tổ chức, cơ sở giáo dục hai nước, đồng thời là tiền đề tiếp theo cho sự phát triển mối quan hệ hợp tác quốc tế của BVU với các trường đại học Anh Quốc.”

Thu Giang