Các Câu lạc bộ tổng kết hoạt động 3 quý đầu năm, bàn kế hoạch quý 4 năm 2021

14/09/2021 06:28
Phạm Minh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- 3 quý đầu năm, các câu lạc bộ thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã tổ chức thành công các buổi hội thảo, tọa đàm từ trực tiếp đến trực tuyến.

Trong những tháng vừa qua, dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều địa phương, nhiều trường đại học, cao đẳng đã giành ký túc xá làm nơi cách ly chống dịch, nhiều cán bộ giảng viên các trường, đặc biệt là các trường y đã trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch tại các điểm nóng.

Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam biểu dương tinh thần tham gia chống dịch của các trường đại học, cao đẳng Hội viên của Hiệp hội và rất mong khi dịch cơ bản được kiểm soát, các trường nhanh chóng ổn định và đưa hoạt động dạy và học về trạng thái bình thường mới.

Theo báo cáo của Hiệp hội, trong 3 quý đầu năm, giai đoạn chưa bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, một số câu lạc bộ đã tổ chức thành công các buổi hội thảo, tọa đàm trực tiếp như Câu lạc bộ các trường Cao đẳng Sư phạm, Câu lạc bộ Các trường đại học địa phương, Câu lạc bộ Khối trường cao đẳng Y Dược; Câu lạc bộ Khối trường đại học, cao đẳng Miền Đông Nam Bộ, Câu lạc bộ Khối Xây dựng và Kiến trúc, Câu lạc bộ Khối trường đại học đã tự chủ...

Các Câu lạc bộ tổng kết hoạt động 3 quý đầu năm, bàn kế hoạch quý 4 năm 2021 ảnh 1

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Khối trường đại học đã tự chủ được tổ chức vào tháng 4 năm 2021. (Ảnh: NEU)

Khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, một số câu lạc bộ tổ chức các buổi tọa đàm theo hình thức trực tuyến, cụ thể là Câu lạc bộ Khối trường đại học, cao đẳng tư thục, Câu lạc bộ Giáo dục Mở, Câu lạc bộ Khối đào tạo và Nghiên cứu khoa học ngân hàng, Câu lạc bộ khối Đào tạo Tài chính - Kế toán, Câu lạc bộ Khối các cơ sở đào tạo và bồi dưỡng ngoại ngữ miền Trung, Câu lạc bộ Khối các cơ sở đào tạo và bồi dưỡng tiếng Anh phía Nam, Câu lạc bộ Kết nối Doanh nghiệp - Viện - Trường, Câu lạc bộ các cơ sở đào tạo xét nghiệm và Kỹ thuật y học...

Đặc biệt, Câu lạc bộ Chủ tịch Hội đồng trường ra mắt trực tuyến vào tháng 4/2021 và sau đó đã tổ chức 2 buổi tọa đàm trực tuyến thu hút hàng trăm trường đại học, cao đẳng tham gia.

Bên cạnh đó, cũng có một số câu lạc bộ dự kiến tổ chức tọa đàm, hội thảo nhưng chưa thực hiện được như Câu lạc bộ Khối sư phạm kỹ thuật, Câu lạc bộ khối đào tạo giáo viên nghệ thuật, Câu lạc bộ Các trường đào tạo mỹ thuật công nghiệp, Câu lạc bộ Khối đào tạo du lịch, Câu lạc bộ Các trường đại học, cao đẳng thuộc Bộ Công thương, Câu lạc bộ Khối trường đại học, cao đẳng địa bàn Tây Nam Bộ...

Về kế hoạch hoạt động trong quý 4 năm 2021, trong điều kiện dịch bệnh từng bước được kiểm soát nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp, Hiệp hội đề nghị chuyển các hoạt động của các câu lạc bộ đã được xây dựng trong năm 2021 sang tọa đàm hoặc hội thảo trực tuyến. Tăng cường hoạt động kết nối, hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên trong câu lạc bộ cũng như các hoạt động bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ trong từng câu lạc bộ.

Bên cạnh đó, nâng cao vai trò hoạt động của Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ nói chung và đặc biệt là vai trò của các phó chủ nhiệm, các ủy viên trong Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ. Hoàn thiện danh sách và kết nối zalo với các thành viên của câu lạc bộ.

Một số câu lạc bộ từ đầu năm 2021 còn ít các hoạt động như: câu lạc bộ Khối đào tạo Điều dưỡng, câu lạc bộ Khối đào tạo Thủy sản cần củng cố Ban chủ nhiệm và đưa câu lạc bộ đi vào hoạt động.

Đôn đốc các trường thành viên của câu lạc bộ chưa đóng hội phí tham gia Hiệp hội năm 2021 hoàn thành nghĩa vụ theo quy định.

Hiện nay Hiệp hội có 23 câu lạc bộ, dự kiến trong quý 4 năm 2021, Hiệp hội sẽ thành lập thêm câu lạc bộ Khối đào tạo Nông - Lâm nghiệp bao gồm các trường đại học, học viện nông - lâm nghiệp, các trường đại học có khoa đào tạo nông - lâm nghiệp...

Phạm Minh