Các thủ khoa sẽ luôn là “ngọn hải đăng” dẫn dắt phong trào học tập

13/11/2020 08:22
AN NGUYÊN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Thủ khoa Lê Hoàng Trọng Minh đã bày tỏ niềm vinh dự, lòng tri ân đến các thầy cô cũng như quyết tâm sẽ không ngừng nổ lực học tập và rèn luyện.

Ngày 12/11, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức “Lễ vinh danh thủ khoa và nâng bước sinh viên Đại học Đà Nẵng năm 2020”.

Các thủ khoa sẽ luôn là “ngọn hải đăng” dẫn dắt phong trào học tập ảnh 1Đại học Đà Nẵng vinh danh thủ khoa năm 2020. Ảnh: AN

Đây là hoạt động nhằm vinh danh các thủ khoa, tuyên dương, khen thưởng các tân sinh viên đạt điểm cao kỳ thi tuyển sinh năm 2020. Đồng thời, hỗ trợ tân sinh viên vượt khó, phát huy truyền thống hiếu học, góp phần vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước của Đại học Đà Nẵng.

Tham dự lễ vinh danh có hơn 300 tân sinh viên tiêu biểu, đại diện cho hơn 13.000 tân sinh viên khóa 2020.


Nghị lực vượt lên hoàn cảnh để theo đuổi ngành PR của nữ thủ khoa xứ Thanh

Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã chúc mừng thành tích của các tân sinh viên trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và vinh dự trúng tuyển trở thành sinh viên của Đại học Đà Nẵng.

Thầy Vũ cũng biểu dương những nỗ lực trong học tập, rèn luyện của các em, đặc biệt là các thủ khoa, Á khoa trong kỳ tuyển sinh vào Đại học Đà Nẵng năm 2020.

Bởi để có được kết quả này, bên cạnh nỗ lực của các em còn nhờ vào công lao của thầy cô, các trường phổ thông, gia đình và truyền thống hiếu học của quê hương.

“Trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19, nhiều địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai bão lũ, các trường đại học thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc của Đại học Đà Nẵng đã có một mùa tuyển sinh thành công.

Các em thủ khoa, tân sinh viên hôm nay có thể tự hào là sinh viên của một đại học vùng trọng điểm quốc gia, có bề dày truyền thống, uy tín, chất lượng quốc tế.

Đây là một sự lựa chọn sáng suốt, thông minh cho tương lai... Rất mong các thủ khoa sẽ luôn là “ngọn hải đăng” dẫn dắt phong trào học tập và nghiên cứu khoa học, phấn đấu trong học tâp và rèn luyện để sang năm lại vinh dự đứng ở đây với tư cách là sinh viên tiêu biểu xuất sắc của năm”, thầy Vũ chia sẻ.

Đối với các suất học bổng của cơ quan, doanh nghiệp “nâng bước tân sinh viên” giúp sinh viên giảm nhẹ khó khăn trong cuộc sống, cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện để lập thân, lập nghiệp, thầy Vũ đánh giá đây là nghĩa cử cao đẹp vì tương lai của thế hệ trẻ.

Thầy mong rằng sau này khi các em ra trường thành đạt, nhìn lại ngày hôm nay với cái nhìn biết ơn và trở thành những nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ các lớp sinh viên đàn em sau này.


86 thủ khoa xuất sắc ghi danh Sổ vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Tại buổi lễ, Đại học Đà Nẵng đã đã vinh danh và trao thưởng cho thủ khoa Đại học Đà Nẵng năm 2020 là tân sinh viên Lê Trọng Hoàng Minh - Trường Đại học Bách khoa, chuyên ngành chất lượng cao công nghệ thông tin tiếng Nhật.

Kỳ thi vừa qua, Minh đạt 28,9 điểm (chưa tính điểm ưu tiên). Đồng thời, ban tổ chức cũng trao thưởng cho 9 thủ khoa của các trường đại học thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc và 7 tân sinh viên được tuyển thẳng (theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Ngoài ra, Đại học Đà Nẵng cũng khen thưởng 34 sinh viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2019-2020.

Đại diện cho hơn 12.000 tân sinh viên khoá 2020, thủ khoa Đại học Đà Nẵng đã phát biểu bày tỏ niềm vinh dự và tri ân, cám ơn quý lãnh đạo, thầy cô, gia đình và nhà trường, đặc biệt là sự quan tâm, hỗ trợ của Đại học Đà Nẵng, các tổ chức, doanh nghiệp đã dành cho tân sinh viên niềm vinh dự, động viên, được khen thưởng, trao học bổng trong sự kiện ý nghĩa này.

Thủ khoa Lê Hoàng Trọng Minh bày tỏ quyết tâm sẽ không ngừng nỗ lực học tập và rèn luyện, vươn lên đạt kết quả cao.

AN NGUYÊN