Chủ tịch nước gửi thư khen Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên

22/07/2022 15:24
Trần Lý
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ngày 21/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và các học sinh giành huy chương trong kỳ thi Olympic quốc tế 2022.

Ngày 21/7/2022, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) và các học sinh Việt Nam giành huy chương trong kỳ thi Olympic quốc tế năm 2022.

Trao thưởng học sinh đạt giải cao ảnh 1

Trao thưởng học sinh đạt giải cao

Trong thư, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng và xúc động khi biết về thành tích xuất sắc mà các học sinh đã giành được tại kỳ thi Olympic quốc tế năm 2022, tô thắm thêm bảng vàng thành tích của học sinh nước nhà tại đấu trường quốc tế đầy khó khăn.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, thành tích của các học sinh không chỉ là niềm tự hào của ngành giáo dục mà còn là của cả dân tộc; các học sinh Chuyên Khoa học Tự nhiên đã thể hiện rõ bản lĩnh, trí tuệ của con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

"Tôi gửi lời khen ngợi Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, cái nôi phát hiện và bồi dưỡng nhiều thế hệ học sinh năng khiếu, tài năng của đất nước, ngôi trường có nhiều thành tích nhất Việt Nam về số lượng huy chương, giải thưởng trong các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế. Tôi biểu dương các em học sinh đã xuất sắc giành được thành tích cao trong kỳ thi Olympic quốc tế năm 2022.

Tôi mong muốn và tin tưởng các thế hệ thầy và trò Trường Trung học Phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết, sáng tạo, góp phần tích cực vào sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước nhà; tin tưởng các thế hệ học sinh Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, tiếp thu tinh hoa tri thức của nhân loại, bồi đắp trí tuệ, nhân cách, nối tiếp các thế hệ cha anh, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh", Chủ tịch nước viết.

Trong các kỳ thi Olympic quốc tế 2022 các môn Toán, Vật lý, Hóa học, phần lớn huy chương vàng mà các đội tuyển học sinh Việt Nam giành được đều đến từ học sinh Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên. Đây cũng là đơn vị có nhiều học sinh đoạt huy chương nhất so với những đơn vị có học sinh dự thi Olympic quốc tế năm nay.

Cụ thể, tại Olympic Toán học, 2 Huy chương Vàng của đội tuyển học sinh Việt Nam thuộc về em Ngô Quý Đăng (học sinh lớp 12) và Phạm Việt Hưng (học sinh lớp 11), đều của Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên. Đặc biệt, em Ngô Quý Đăng đã đạt điểm tuyệt đối 42/42 điểm. Không những thế, đây là lần thứ 2 Đăng giành Huy chương Vàng tại đấu trường IMO này.

Tại Olympic Vật lý, đội tuyển học sinh Việt Nam đạt 3 Huy chương Vàng đều thuộc về học sinh Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên, gồm: Lê Hoàng Minh (lớp 12), Vũ Ngô Hoàng Dương (lớp 11) và Võ Hoàng Hải (lớp 10). Võ Hoàng Hải cũng là học sinh lớp 10 đầu tiên của Việt Nam tham dự kỳ thi này và giành Huy chương Vàng.

Tại Olympic Hóa học, em Phạm Nguyễn Minh Tuấn, học sinh lớp 11 Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên cũng là một trong 4 học sinh của đội tuyển Việt Nam giành Huy chương Vàng.

Trần Lý