Khen thưởng học sinh đạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế 150 triệu đồng

20/07/2022 13:35
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khen thưởng cho em Nguyễn Việt Phong, học sinh lớp 12 chuyên Hóa của Trường chuyên Lê Hồng Phong.

Sáng ngày 20/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cho em Nguyễn Việt Phong, học sinh lớp 12 chuyên Hóa của Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Phong cũng là 1 trong 4 thí sinh của Đội tuyển Việt Nam đã đạt Huy chương Vàng cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2022.

Tại buổi lễ này, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở và phòng ban chuyên môn đã trao tặng số 150 triệu đồng để khen thưởng em Việt Phong đã đạt được thành tích xuất sắc này.

Khen thưởng học sinh đạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế 150 triệu đồng ảnh 1

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM trao tặng 50 triệu đồng cho em Nguyễn Việt Phong (ảnh: P.L)

Phát biểu tại lễ chúc mừng, tuyên dương và khen thưởng hôm nay, ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ: “Đã rất lâu rồi, chúng ta mới có kỳ tích như vậy. Đây là sự nỗ lực của em Phong, các thầy cô và đơn vị chuyên môn.

Tôi mong em Phong tiếp tục phát huy năng lực, tài năng để có thể hoàn thành ước mơ của bản thân, giúp em và gia đình có điều kiện tốt hơn”.

Nói về cảm tưởng của mình tại buổi lễ này, em Nguyễn Việt Phong cho hay, đã 2 ngày trôi qua nhưng cảm xúc của em vẫn còn dâng trào và hạnh phúc. Phong chân thành biết ơn sự động viên của gia đình, bạn bè, sự chỉ bảo của các thầy cô giáo, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo.

Nguyễn Việt Phong nhìn nhận, chính những yếu tố đó đã góp phần giúp em có được thành tích tốt nhất tại kỳ thi vừa qua.

Khen thưởng học sinh đạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế 150 triệu đồng ảnh 2

Lãnh đạo Phòng, ban chuyên môn thuộc Sở trao tặng 50 triệu đồng tới em Nguyễn Việt Phong (ảnh: P.L)

Cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2022 được tổ chức tại Trung Quốc, với sự tham gia của hơn 326 thí sinh đến từ 84 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Đội tuyển Việt Nam tham dự theo hình thức trực tuyến từ ngày 8 đến 18/7/2022 tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Kết thúc cuộc thi này, 100% thành viên của Việt Nam đã đạt Huy chương Vàng.

Đây là năm thứ 2, tất cả các thành viên tham dự của đội tuyển Việt Nam đều đạt Huy chương Vàng.

Việt Dũng