Tác giả của 'thảm họa' Mất trí nhớ được ví là Khắc Việt thứ 2

25/08/2012 13:59 Long Hy
(GDVN) - Ca khúc tự sáng tác của một thí sinh ở Vietnam Idol 2012 bị cộng đồng mạng “đập tơi tả” cùng những lời chê bai và có phần miệt thị trước đó đã hoàn toàn lột xác trở thành một ca khúc hit truyền nhau nghe của cư dân mạng Việt.

Tại vòng thi Audition (Thử giọng) ở cuộc thi Thần tượng âm nhạc Việt Nam – Vietnam Idol 2012 có sự xuất hiện của một thí sinh tên Nguyễn Hồng Quang đến từ tỉnh Hà Nam, cùng ca khúc do chính anh tự sáng tác mang tên “Mất trí nhớ”. Ngay từ lúc mới xuất hiện, thí sinh sinh năm 1991 đã làm một màn chào hỏi đầy “bạo lực” khiến MC Huy Khánh mắt mũi đỏ au vì pha “zô” hụt của hai người khi tay của nam thí sinh này đập “tự do” vào mặt của nam diễn viên Huy Khánh.

Trước bộ 3 BGK, Nguyễn Hồng Quang đã trình bày rất mạch lạc về họ tên, ngày tháng năm sinh với những cử chỉ cực kỳ “chuyên nghiệp” như một MC tại các… đám cưới và khiến nhiều người xem mỉm cười vì cách thể hiện có phần long trọng quá của anh.

Nguyễn Hồng Quang với ca khúc của chính mình bị xem là "thảm họa" tại Vietnam Idol 2012.

Phần thể hiện của Nguyễn Hồng Quang tại Vietnam Idol

Theo Nguyễn Hồng Quang, ca khúc dựa trên một câu chuyện có thật về người bạn thân ngoài đời của anh này. Thí sinh này đã trình bày ca khúc này “cảm xúc quá” và “như là đang khóc” theo nhận xét của nhạc sĩ Quốc Trung. Ca sĩ Mỹ Tâm cũng đánh giá cao về năng lực của thí sinh này, lúc đầu cô còn cho rằng ca khúc sẽ là sự lặp đi lặp lại theo kiểu “mùa xuân sang có hoa anh đào, mùa xuân sang có hoa đào anh” nhưng thực sự là một ca khúc chất chứa nhiều cảm xúc. Nhưng cuối cùng cả hai giám khảo Quốc Trung và Mỹ Tâm đều nhất trí là giọng hát của Nguyễn Hồng Quang chưa đạt. “Viết cho bạn của mình thì nên hát cho bạn nghe thôi… Em làm cho người nghe rất là mệt” là nhận xét của nhạc sĩ Quốc Trung. Nhiều bạn trẻ sau đó đã đánh giá ca khúc tự sáng tác này của Hồng Quang là “thảm họa”, “thần kinh”…

Những hình ảnh long lanh trong MV "Mất trí nhớ" của ca sĩ trẻ Chi Dân.

"Mất trí nhớ" do ca sĩ trẻ Chi Dân trình bày.

Thế nhưng gần đây lại xuất hiện một clip “long lanh” của ca khúc “Mất trí nhớ” do một ca sĩ mới có tên Chi Dân được cư dân mạng truyền nhau trên mạng xã hội. Không ai ngờ ca khúc này chính là đề tài bị “băm vùi” là thảm họa ở Vietnam Idol, nhưng sau khi nghe xong mới ngã ngửa nhận ra đó chính xác là sáng tác của thí sinh Nguyễn Hồng Quang. Ngay trong phần đầu của MV cũng có giới thiệu người sáng tác là Hồng Quang. MV của ca khúc này nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên các diễn đàn mạng mấy ngày qua.

Trên các diễn đàn mạng nhiều thành viên cũng tỏ ra tiếc cho tác giả bài hát, thành viên dmz mèo chia sẻ trên Youtube: “Tiếc cho Quang, Quang hát không được tốt cho lắm nhưng Quang sáng tác rất tuyệt Quang à. Mong rằng Quang sẽ sáng tác thật nhiều ca khúc tuyệt hơn nhé”. Có thể thấy rất nhiều những bình luận của các thành viên mạng là hoàn toàn tích cực và ủng hộ sáng tác của thí sinh Nguyễn Hồng Quang.

Màn "zô" đập tay của Nguyễn Hồng Quang nhầm vào mặt MC Huy Khánh....
...trong clip của mình, Chi Dân và bạn diễn cũng có màn "zô" hụt không khác gì "bản gốc".

Có nhiều ý kiến cho rằng, MV của Chi Dân trở nên “hot” và được nhiều người tìm xem và nghe vì nó từng bị coi là “thảm họa” tại Vietnam Idol, được phối nhạc và trình bày hoàn chỉnh, “make up” từ một chàng nhà quê trở thành một công tử sành điệu... Thế nhưng, có thể dễ dàng nhận thấy trên Youtube hay facebook những tình cảm mà giới trẻ dành cho sáng tác này của Hồng Quang chứ không phải cho nhân vật trong clip.

Một bạn có nickname amen12233 nhận xét: “Lần đâu tiên mình nghe bài này mình cảm thấy rất hay, tông nhạc cũng rất hay. Mình xem bạn Quag trình bày rất cảm động, người ta hát bằng cảm xúc thật mà, khi thấy mọi người ném đá mình cũng không hiểu tại sao, mình đã xem lại không dưới 20 lần thấy vẫn hay mà không hiểu sao bị các bán ném đá. Giờ đây mình đã biết cảm nhận của mình là hoàn toàn đúng. Bài hát Mất Trí Nhớ đã trở nên Vip khi được Chi Dân trình bày, nhưng mình vẫn thích xem clip Idol của Quang hơn, vì cảm xúc thật hơn!”. Bạn haiKulz còn đánh giá cao hơn thế về Hồng Quang: “Không có gì phải sợ cả anh Quang à. Mình hát hay, có cảm xúc thực sự, BGK đã bỏ qua một Khắc Việt thứ hai”!

Long Hy