Công trình năng lượng Bloom khổng lồ làm từ kim loại

28/04/2012 08:29
Tạ Vân (theo designbuzz)
(GDVN) -DO|SU Studio Architecture đã đưa ra thiết kế công trình năng lượng mặt trời khổng lồ Bloom để đo thời gian và nhiệt độ
Công trình năng lượng Bloom khổng lồ làm từ kim loại ảnh 1
Tấm pin năng lượng mặt trời khổng lồ Bloom của DO|SU Studio Architecture này đang được chưng bày tại Triển lãm Vật liệu và Ứng dụng có trụ sở tại Los Angeles có thể đo thời gian và nhiệt độ.
Công trình năng lượng Bloom khổng lồ làm từ kim loại ảnh 2
Nguyên liệu làm nên công trình độc đáo này chính là những tấm kim loại dày được nối với nhau bằng nhiều chốt đinh tán, và được uốn thành hình mái vòm rất kiên cố. Toàn bộ bề mặt của công trình không bằng phẳng và nhẵn mà được uốn cong ở nhiều điểm giúp nó hoạt động hiệu quả hơn
Công trình năng lượng Bloom khổng lồ làm từ kim loại ảnh 3
aaaaa
Công trình năng lượng Bloom khổng lồ làm từ kim loại ảnh 4
Khi tấm năng lượng lượng này bị nóng lên, nó sẽ thay đổi hình dáng bằng cách cuộn tròn và xoay, cho phép không khí đi qua dễ dàng để thông gió cho toàn bộ khu vực gần đó.
Công trình năng lượng Bloom khổng lồ làm từ kim loại ảnh 5
Những tấm kim loại tạo lên toàn bộ công trình Bloom khổng lồ là những tấm kim loại nhạy cảm với nhiệt độ gồm khoảng 14 nghìn tấm được cắt bằng tia laser và 414 hình vòng cung. Bên cạnh đó, thiết kế độc đào này cũng dễ dàng phù hợp với từng hoàn cảnh và môi trường khác nhau. 
Công trình năng lượng Bloom khổng lồ làm từ kim loại ảnh 6
Ngoài ra thiết kế tiên tiến này cũng có khối lượng khá nhẹ và hoạt động rất linh hoạt.
Tạ Vân (theo designbuzz)