Đại học Bách khoa Hà Nội công bố phương án tuyển sinh riêng

11/04/2020 06:07
Linh Anh
(GDVN) - Ngày 10/4, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh riêng năm 2020, trong đó nêu rõ về thời gian, hình thức, nội dung thi.

Từ kỳ thi riêng này, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến lấy không quá 70% tổng chỉ tiêu của từng khối ngành; lấy không quá 80% chỉ tiêu đối với từng ngành/chương trình.

Thí sinh sẽ thi trắc nghiệm kết hợp tự luận ngắn trong một buổi với thời gian làm bài 180 phút, riêng đối với các ngành Ngôn ngữ Anh thời gian làm bài 210 phút.

Dự kiến, kỳ thi diễn ra vào 13 giờ ngày 25/7 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Ngày 10/4, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh riêng năm 2020, trong đó nêu rõ về thời gian, hình thức, nội dung thi.(Ảnh: website nhà trường)
Ngày 10/4, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh riêng năm 2020, trong đó nêu rõ về thời gian, hình thức, nội dung thi.(Ảnh: website nhà trường)

Đối với khối kỹ thuật, kinh tế: Thi một buổi trên giấy với ba môn Toán (85 - 90 phút), Đọc hiểu (30 - 35 phút) và Môn thứ ba (60 phút). Tổng thời lượng bài thi 180 phút.

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh: Thi một buổi với bài thi trên giấy hai môn Toán (85 - 90 phút) và Đọc hiểu (30 - 35 phút), tổng thời lượng bài thi trên giấy 120 phút; Môn thứ ba là tiếng Anh (90 phút) thi trên máy tính.

Tất cả các môn thi theo hình thức trắc nghiệm, riêng môn Toán có 2/3 trắc nghiệm và 1/3 tự luận (tự luận ngắn làm trực tiếp lên bài thi có đề và ô trống).

Đại học Bách khoa Hà Nội dành 20 tỷ đồng hỗ trợ học phí cho sinh viên

Thí sinh đăng ký tối đa 5 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên vào các ngành /chương trình của Trường (độc lập với đăng ký các nguyện vọng xét tuyển theo kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia).

Nhà trường sẽ tiến hành sơ tuyển, lựa chọn từ trên xuống dưới theo tổng điểm ba môn cho đến khi đạt được số lượng dự thi dự kiến của Khối kỹ thuật, kinh tế là 9.600 hồ sơ; Ngôn ngữ Anh 400 hồ sơ.

Thí sinh nộp hồ sơ theo hình thức trực tuyến trên hệ thống của trường và không phải nộp lệ phí sơ tuyển.

Lệ phí thi tuyển, nhà trường sẽ thông báo sau.

Về tuyển thẳng và cộng điểm ưu tiên, thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng và cộng điểm ưu tiên như đối với xét kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia trong cùng hệ thống.

Trường xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đạt điểm SAT, ACT, A-Level cao và những thí sinh đạt những thành tích cao, năng khiếu đặc biệt khác (ngoài diện tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo quốc tế).

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được cộng điểm ưu tiên vào tổng điểm xét tuyển (không áp dụng đối với thí sinh xét tuyển vào các ngành Ngôn ngữ Anh).

Linh Anh