Đại học Đà Nẵng xây dựng khu nhà học, thực hành, thí nghiệm 200 tỷ đồng

24/12/2020 15:00
AN NGUYÊN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Công trình khi đưa vào hoạt động sẽ đáp ứng nhu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học và làm việc cho các trường Đại học thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc.

Ngày 24/12, Đại học Đà Nẵng tổ chức “lễ khởi công xây dựng dự án đầu tư xây dựng các hạng mục công trình cấp thiết cho Đại học Đà Nẵng tại Hòa Quý-Điện Ngọc (giai đoạn 2018-2020)”.

Đại học Đà Nẵng xây dựng khu nhà học, thực hành, thí nghiệm 200 tỷ đồng ảnh 1

Đại học Đà Nẵng đầu tư xây dựng khu nhà học, nhà thực hành, thí nghiệm... trị giá hơn 200 tỷ đồng. Ảnh: AN

Đây là dự án do Đại học Đà Nẵng làm chủ đầu tư, được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt, xây dựng tại phường Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng).

Về quy mô đầu tư là dự án nhóm B, công trình dân dụng cấp II với tổng mức đầu tư gần 200 tỷ đồng bao gồm các hạng mục như:

Nhà học và thực hành, thí nghiệm cho Khoa Y-Dược gồm 5 tầng với tổng diện tích sàn là 8.127m2;


Chấm dứt quy hoạch “treo” làng Đại học Đà Nẵng

Nhà làm việc 5 tầng cho Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin (nay là Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn) với tổng diện tích sàn là 6.950m2.

Hệ thống kỹ thuật công trình: cấp điện, cấp thoát nước, thông gió, điều hòa không khí và các hệ thống kỹ thuật khác theo yêu cầu sử dụng công trình.

Theo kế hoạch, các công trình khi hoàn thành, dự kiến cuối tháng 6/2022 sẽ đáp ứng nhu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học và làm việc cho các trường Đại học thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc tại Khu đô thị Đại học Đà Nẵng.

Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho biết, dự án đầu tư xây dựng các hạng mục công trình cấp thiết cho Đại học Đà Nẵng tại Hòa Quý-Điện Ngọc (giai đoạn 2018-2020) thuộc Khu đô thị Đại học Đà Nẵng là một dự án lớn, tầm vóc quốc gia.

Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các địa phương hết sức quan tâm, ủng hộ.

Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị Đại học Đà Nẵng đã được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000; Chủ trương đầu tư dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật và các công trình cấp thiết.

Chính phủ cũng đã phê duyệt cấp vốn từ nguồn dự phòng trung hạn (2016-2020) và những năm tiếp theo, trong đó đã bố trí 500 tỷ cho năm 2020.

Chính phủ và Ngân hàng Thế giới cũng đã phê duyệt nguồn vốn ODA 100 triệu USD cho dự án quan trọng này.

“Dự án được triển khai không chỉ có ý nghĩa chiến lược để Đại học Đà Nẵng thực sự trở thành một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học có uy tín, ngang tầm khu vực và thế giới mà còn góp phần thay đổi diện mạo mới cho thành phố Đà Nẵng và các địa phương lân cận.

Qua đó, thu hút đầu tư, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển vùng và đất nước”, thầy Vũ thông tin.

AN NGUYÊN