Đại học đầu tiên khu vực miền núi phía Bắc đạt chuẩn chất lượng giáo dục

18/03/2017 07:40
Linh Hương
(GDVN) - Ngày 16/3, Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông được nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục.

Ngày 16/3, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (thuộc Đại học Thái Nguyên) đã tổ chức lễ Công bố quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục do Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam) kiểm định và công nhận. 

Thực hiện chương trình hành động của Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục giai đoạn 2011-2020 và chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm 2008 Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động cần thiết phục vụ công tác tự đánh giá. 

Đến cuối năm 2015 và đầu năm 2016, Hội đồng tự đánh giá nhà trường nhận thấy trường đã đủ các điều kiện để đăng ký kiểm định đánh giá ngoài và làm các thủ tục báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép Nhà trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông được đăng ký kiểm định đánh giá ngoài với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam). 

Trải qua quá trình khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài, từ ngày 01/11 đến 04/11 năm 2016, Nhà trường đã đạt yêu cầu 53/61 tiêu chí đánh giá (chiếm 86,88%). 

Với kết quả này, Nhà trường đã được Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục (Theo Quyết định số 09/QĐ-KĐCLGD ngày 20/02/2017).

Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông được nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục (Ảnh: Linh Hương)
Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông được nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục (Ảnh: Linh Hương)

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông là trường đại học đầu tiên trong khu vực miền núi phía Bắc đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục (có giá trị 5 năm)  và là 1 trong 16 trường đại học đầu tiên ở Việt Nam được công nhận đạt các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục. 

Tại lễ công nhận, TS.Nguyễn Văn Tảo – Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn trường phấn đấu đến năm 2020 trở thành trường đại học điện tử đạt đẳng cấp quốc gia.

Và là một trong những Trung tâm hàng đầu của Việt Nam về đào tạo trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.
 
Tới dự buổi lễ, PGS.Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã biểu dương và chúc mừng những thành tựu nổi bật của Nhà trường.

PGS.Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam chúc mừng Nhà trường (Ảnh: Linh Hương)
PGS.Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam chúc mừng Nhà trường (Ảnh: Linh Hương)

Đồng thời, Phó Chủ tịch Hiệp hội mong rằng, trong thời gian tới thầy, trò Nhà trường sẽ giữ vững những tiêu chí đã đạt được và tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí còn lại.

Linh Hương