Đại học Hoa Sen chia sẻ kinh nghiệm hướng nghiệp với phụ huynh

15/09/2017 08:36
Phương Linh
(GDVN) - Ban tư vấn của chương trình gồm 15 thầy cô, là các chuyên gia tư vấn và giảng viên có kinh nghiệm, chủ nhiệm các chương trình của Trường Đại học Hoa Sen.

Trường Đại học Hoa Sen vừa tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp dành cho phụ huynh Trường trung học phổ thông Phan Đăng Lưu (đường Nguyễn Văn Đậu, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh).

Tham gia chương trình này bao gồm 15 thầy cô, là các chuyên gia tư vấn, giảng viên có kinh nghiệm, chủ nhiệm các chương trình của Trường Đại học Hoa Sen.

Chương trình đã mang đến cho quí vị phụ huynh những chương trình đào tạo thiết thực nhất, về nội dung đào tạo, cơ hội việc làm của các ngành nghề, giải đáp những băn khoăn của phụ huynh trước quyết định chọn nghề vào đời của con em.

Chương trình tư vấn được bắt đầu vào lúc 9h30 sáng ngày 10/9.

Mở đầu chương trình này, cô Nguyễn Thị Nhi Hiếu – giảng viên khoa Kinh tế và Quản trị tâm sự: Việc giúp cho con em lựa chọn ngành nghề là quan tâm lớn nhất của quí vị phụ huynh.

Giảng viên Trường Đại học Hoa Sen tư vấn hướng nghiệp cho phụ huynh Trường Phan Đăng Lưu (ảnh: HSU)
Giảng viên Trường Đại học Hoa Sen tư vấn hướng nghiệp cho phụ huynh Trường Phan Đăng Lưu (ảnh: HSU)

Chính vì vậy, Trường Đại học Hoa Sen đã dành riêng hẳn 1 chương trình tư vấn dành cho phụ huynh của Trường Phan Đăng Lưu. Chương trình cũng cung cấp các thông tin tối đa cho quí vị phụ huynh.

“Tôi đang phân vân, không biết tư vấn cho con theo ngành nghề nào, vì cháu không có năng khiếu hay là thế mạnh nào nổi trội. Cháu nên chọn ngành nào? Ngành nào là dễ thi đậu, dễ xin việc làm nhất trong thời buổi hiện nay…”

Đó là các câu hỏi đã được phụ huynh quan tâm, hỏi nhiều nhất tại buổi tư vấn. Để trả lời cho các câu hỏi này, các thầy cô trong ban tư vấn đã chia sẻ: “Phụ huynh cần cố gắng gần gũi các con, để các cháu bộc lộ ra điều sau này muốn làm gì?

Phụ huynh qua hiểu biết của mình có thể xem xét ngành nghề nào phù hợp với kinh nghiệm sống của gia đình, điều kiện kinh tế, sức học phù hợp với loại hình công việc nào”.

Từ đó, phụ huynh mới có thể định hướng được nghề nghiệp cho con em của mình.

Để giải đáp được hết các thắc mắc của phụ huynh, ban tư vấn đã đến 15 phòng học của lớp 12 để lắng nghe những tâm sự, trăn trở về nghề nghiệp của con em từ phụ huynh.

Chỉ diễn ra trong vòng hơn 1 tiếng, các thành viên của ban tư vấn chương trình đã cố gắng giải đáp được đến câu hỏi cuối cùng của phụ huynh.

Phương Linh