Đại học Thành Đô sẽ đào tạo nhân lực cho doanh nghiệp Hàn Quốc

26/08/2018 07:32
Linh Hương
(GDVN) - Ông Ngô Xuân Hà- Hiệu trưởng Đại học Thành Đô cho hay, xu thế công nghiệp hóa, hiện đại hóa toàn cầu cần những cái bắt tay giữa doanh nghiệp và nhà trường.

Tối 24/8, tại Hà Nội, Đại học Thành Đô và trường Đại học Tongmyong (Hàn Quốc) ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tại lễ ký kết, ông Ngô Xuân Hà- Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đô, xu thế công nghiệp hóa, hiện đại hóa toàn cầu cần những cái bắt tay giữa doanh nghiệp và nhà trường.  

Thông qua các hoạt động hợp tác nghiên cứu và phát triển sẽ kích thích sự vận động, năng động qua lại của giảng viên, sinh viên và các nhà chuyên môn đang làm việc tại doanh nghiệp; thương mại hóa các kết quả nghiên cứu; xây dựng chương trình đào tạo; tổ chức học tập suốt đời cho mọi người.

Đại học Thành Đô sẽ đào tạo nhân lực cho doanh nghiệp Hàn Quốc  ảnh 1
Từ trái qua phải, ông Ngô Xuân Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đô,ông Kim Jae Hong – Phó chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc tại Việt Nam và ông Jung Hong Sub - Hiệu trưởng Trường Đại họcTongmyong kí kết thỏa thuận hợp tác (Ảnh: Nguyễn Nhung)

“Việt Nam là một quốc gia có tiềm năng lớn về nguồn lao động, đã và đang thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư Hàn Quốc càng ngày càng nhiều.

Nắm được xu thế đó Nhà trường đã xác định đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường doanh nghiệp Hàn Quốc là chiến lược phát triển trọng điểm của nhà trường” – ông Ngô Xuân Hà cho hay.

Ông Jung Hong Sub - Hiệu trưởng Trường Đại học Tongmyong thông tin thêm, trường Đại học Tongmyong và trường Đại học Thành Đô trước đó đã kí thỏa thuận hợp tác theo hình thức 2 + 2.

Sinh viên sẽ học 2 năm tại Trường Đại học Thành Đô và 2 năm tại Trường Tongmyong. Những sinh viên này tốt nghiệp sẽ là nguồn nhân lực cho những doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Chia sẻ của ông Kim Jae Hong – Phó Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc tại Việt Nam:

"Hiện Hàn Quốc có hàng nghìn doanh nghiệp đầu tư tại Việt Nam.

Sau lễ kí kết này, Hiệp hội sẽ thông báo về thông tin hợp tác cho hơn 300 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại khu vực miền Bắc Việt Nam; đồng thời tạo điều kiện về cơ hội việc làm cho những sinh viên Trường Đại học Thành Đô tốt nghiệp…"

Linh Hương