Dân facebook Việt phẫn nộ vì nữ sinh chửi bạn trai ít tiền

28/07/2012 06:00
Long Hy
(GDVN) - Nội dung “chia sẻ” trên facebook của một nữ sinh với những lời tục tĩu và khiếm nhã dành cho bạn trai của cô đã khiến cộng đồng mạng Việt Nam xôn xao và phẫn nộ.

> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

“Đi xem phim thì mang nước ở nhà đi, mang bánh ở nhà đi, lần đầu tiên trong đời được đi xem phim 3D. Nhục”, cô gái có nick B.Y viết những câu mở đầu chê bai người yêu facebook của mình như vậy.

Nội dung đoạn chia sẻ của nữ sinh này được đăng tải vào ngày 31/5 như một cách “chấm điểm” anh bạn trai mà cô gái này “hẹn hò” sau một thời gian ngắn.

Dân facebook Việt phẫn nộ vì nữ sinh chửi bạn trai ít tiền ảnh 1
Ảnh chụp màn hình về thông tin cá nhân cũng như nội dung gây bức xúc của nữ sinh tên B.Y.

Theo đó, B.Y kể tội anh chàng kia bằng những từ có thể nói là tục tĩu, chợ búa và khá chướng tai gai mắt: “Đi ăn thì ăn hai người nhưng đóng 1 lít (100.000 đồng - pv). Các bạn thiếu tiền mới lòi thêm 1 lít nữa. Mang tiếng dùng đồng hồ chục triệu, quần áo hàng hiệu, giày hàng hiệu, toàn mấy triệu, thế mà đi ra đường có 2-3 lít trong ví…”.

Bức ảnh chụp lại “bức thư” này lập tức lan truyền khắp cộng đồng mạng và nhiều diễn đàn online, khiến cư dân mạng "dậy sóng". Người tỏ ra đồng tình thì “like” mạnh, người không thích thì “ném đá” tác giả “bức thư” tới tấp.

Theo thông tin cá nhân từ facebook của B.Y có ghi, hiện cô đang theo học sư phạm, nên khá đông cư dân mạng tỏ ra rất bất bình trước việc nữ sinh ngành này lại dùng những lời lẽ “chợ búa” như vậy.

Dân facebook Việt phẫn nộ vì nữ sinh chửi bạn trai ít tiền ảnh 2
Bức ảnh của nữ sinh B.Y trên facebook.

“Hết thuốc chữa! Nếu là người bạn gái tốt thì sẽ không bao giờ có những lời nói chướng tai đến như thế để dành cho bạn mình”, một trong những bạn trẻ thuộc phe “ném đá” viết trên một trang diễn đàn trẻ.

Một cư dân mạng bình luận về status này: “Cô bạn chắc chỉ chơi vì tiền, chứ chắc cũng không chơi thật lòng gì với ai. Cô giáo kiểu này thì sợ quá”. Hoặc một comment nhận được nhiều “Like” của một Facebooker Thái Hoàng là: “Chắc cũng không ưa gì cô nàng này nên anh chàng kia mới “ki” thôi, nếu là mình, mình cũng chẳng dại gì chi tiền mời nước những cô nàng xấu tính như thế này. Vừa ảo tưởng lại vừa kém văn hóa”.

Một thành viên chia khác sẻ: “Đúng,  nghèo thì đúng là cũng hơi mất tự tin khi yêu mấy em có điều kiện lắm. Mặc dù biết mình cũng không phải xấu xí quá”. Ngược lại, theo quan điểm của nhiều bạn trẻ, một cô gái tốt sẽ ngưỡng mộ bạn vì tài năng và tính tình hơn là vì vật chất.

Cũng liên quan đến chủ đề đang "sốt xình xịch" này, một người dùng viết trên ô cập nhật trạng thái: “Quan trọng không phải là giàu hay nghèo, mà là người phụ nữ cảm thấy được sự tin tưởng và an toàn khi ở bên một ai đó, một cảm giác được yêu thương mà không sợ bị tổn thương... Tình yêu chỉ nên đơn giản thế thôi, đừng màu mè đừng tính toán quá nhiều”.

Có nhiều bạn gái sau khi trải qua nhiều mối tình, họ cần tìm một bến đỗ bình yên, không cần quan tâm người đó giàu hay nghèo.

Tuy nhiên, cũng đến lúc họ chợt nhận ra chỉ tình yêu thôi thì chưa đủ và cuộc sống tình cảm thời nay khó có hạnh phúc với “một túp lều tranh hai trái tim vàng”.

Đoạn tâm sự trong bức thư trách móc nhẹ nhàng nhưng mang nhiều nỗi niềm của cô gái tên Nhi trên một trang mạng xã hội dưới đây khiến không ít người suy nghĩ:

Tình yêu thôi thì chưa đủ?

...em vẫn thường bảo: "Em yêu anh vì chính thứ tình yêu mà anh dành cho em. Nó không quá vơi mà cũng chẳng quá đầy, chỉ biết rằng nó không hề thay đổi từ ngày đầu mình quen nhau đến giờ.

Nhưng dường như lòng tham của con người là vô cùng tận. Sau 2 năm yêu nhau, em vẫn có anh - một người đàn ông giàu lòng yêu thương và trước sau như một, vậy mà em vẫn day dứt, khó chịu và khát khao... Giờ em lại tự hỏi: "Phải chăng chỉ tình yêu thôi thì chưa đủ?!".

Anh biết không, ngày trước em thường vênh mặt bảo với chúng bạn rằng: "Thằng nào cưa tao mà cứ hẹn hò tại mấy cái quán "ghế cứng" thì tao loại từ vòng gửi xe chứ đừng nói là yêu".

Nhưng giờ, nơi lãng mạn nhất của đôi mình cũng chỉ là cái quán cà phê Hàng Cá chật chội, ẩm thấp, lúc nào cũng đông đúc đến khó thở. Đã vậy, ở đây còn chẳng có nổi chiếc ghế nhựa xoàng xoàng như ở mấy cửa hàng bia hơi bình dân, thay vào đó là cái ghế gỗ thấp lè tè, không có nổi chỗ tựa, lần nào ngồi lâu em cũng tê chân, mỏi gối, đau lưng ê ẩm.

Ngày trước, mấy ả cùng lớp thường ghen tỵ với những món quà mà em được bạn trai tặng. Nếu không phải là chiếc điện thoại đời mới thì cũng là chai nước hoa đắt tiền hoặc chí ít cũng phải chiếc túi hàng "fake" loại 1.

Thế nhưng giờ, mỗi dịp 8.3 hay Valentine tới em lại thấy chạnh lòng. Em tính rồi, hơn 24 tháng yêu nhau, anh mới chỉ tặng em được một con thỏ bông to quá khổ, ôm cũng chẳng xong mà ngắm cũng chẳng thấy đẹp.

Không phải em là kẻ chi li, thực dụng đâu. Nhưng em thấy tủi thân lắm mỗi khi bọn bạn hỏi: "Thế sinh nhật mày, anh ấy tặng gì?", "Valentine này có kế hoạch gì chưa?". Chả lẽ lúc nào cũng lắc đầu cuồi cuội đáp "không" thì vừa xấu chàng vừa hổ ta. Nên thi thoảng, em cũng phải "bịa" ra một vài điều tuyệt vời nào đó rồi hi vọng: "Sẽ có ngày điều đó trở thành hiện thực"….

Đã vậy, anh lại còn vô tâm đến đáng trách nữa. Dù anh nghèo, nhưng chẳng lẽ những ngày lễ quan trọng, anh không thể mua nổi cho em một bông hoa hồng chưa tới chục nghìn à? Chỉ cần thế thôi để em biết rằng anh có quan tâm tới em, có nghĩ tới cảm xúc của em.

Vậy mà không, anh đã nghèo lại còn mắc bệnh "sĩ". Anh cứ luôn miệng bảo: "Tính anh có thì 'hoành tráng' hẳn. Còn không thì thôi!". Nhưng biết bao giờ anh mới "hoành tráng" đây? Tiền thì không, tài lại ít, người nâng đỡ cũng chẳng có. Nhiều lúc em nghĩ mỉa mai rằng: "Hay anh đợi như cụ già 97 tuổi trúng số độc đắc?!!".

Em biết mọi sự so sánh là khập khiễng, và thật không công bằng khi đem anh so sánh với đống bạn trai cũ của em trước đây. Song đúng là về gia cảnh, địa vị, học thức, tiền tài, anh đều chẳng bằng bất cứ gã nào. Cái duy nhất anh hơn họ là thứ tình yêu không quá vơi mà cũng chẳng quá đầy nhưng chung thủy trước sau như một.

Chỉ có điều, em sẽ phải yêu anh bằng niềm tin tới bao giờ nữa đây? Khi mà em đã đến cái tuổi phải nghĩ đến mái ấm gia đình, cần một người đàn ông có thể làm "trụ cột" đúng nghĩa. Nên anh ơi, chỉ hai chữ "tình yêu" thôi thì có lẽ không bao giờ đủ... (Giadinh.net)

> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Long Hy