Để phòng dịch Covid-19, Hà Nội xem xét cho học sinh nghỉ Tết sớm

31/01/2021 08:45
Thùy Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục khẩn trương xem xét, đề xuất để Ủy ban nhân dân quyết định việc cho học sinh nghỉ Tết sớm.

Ngày 30/1, tại cuộc họp giao ban trực tuyến bàn biện pháp không để dịch lây lan, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội - Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương xem xét, đề xuất để Ủy ban nhân dân thành phố quyết định việc cho học sinh nghỉ Tết sớm.

Tại phiên họp, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, theo thống kê, hiện có 25.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành phải nghỉ tại nhà do có liên quan đến các ca F1. Hiện nay có nhiều trường đề xuất sở cho phép học sinh chuyển sang hình thức học online. Từ đó, Sở đã có văn bản đề nghị các trường chủ động theo tình hình thực tế để chuẩn bị dạy học online ngay từ đầu tuần sau.

Ảnh minh họa: T.L

Ảnh minh họa: T.L

Về việc có cho học sinh nghỉ học trong tuần tới hay không, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương xem xét đề xuất đề Ủy ban nhân dân thành phố quyết định sớm.

Liên quan đến bệnh nhân là công nhân nhà máy Z153 - Cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng, huyện Đông Anh đã có trường hợp F1 trở thành F0; đến nay đã xác minh được 65 trường hợp F1 và lấy mẫu xét nghiệm, hiện chưa có kết quả, huyện Đông Anh đã đề nghị Thành phố cho nghỉ học từ tuần sau với các trường học, coi như nghỉ Tết sớm hơn 1 tuần để chủ động phòng dịch.

Tối muộn 30/1, thông tin từ Ủy ban nhân dân phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, trên địa bàn Phường đã ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân là cháu N.Đ.N.K, sinh năm 2012.

Bệnh nhân là con của BN 1694 (công nhân tại nhà máy Z153 - Cục kỹ thuật, Bộ Quốc Phòng). Bệnh nhân sống tại đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, Hà Nội cùng bố (thường xuyên ở trọ gần cơ quan), mẹ, em của mẹ và 1 người em ruột.

Cháu K. là học sinh lớp 3, Trường tiểu học Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hiện tại, toàn bộ học sinh trong lớp gồm 36 bạn cùng lớp và cô chủ nhiệm của cháu bé trở thành F1 và được đưa đi cách ly tập trung.

Thùy Linh