ĐH Hòa Bình ký hợp tác đào tạo với Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Tam Chúc

05/12/2022 19:00
Doãn Nhàn
0:00 / 0:00
0:00
(GDVN)- Trường Đại học Hòa Bình ký kết đào tạo nhân lực chất lượng cao với Công ty TNHH DVDL Tam Chúc với khoảng gần 200 chỉ tiêu mỗi năm.

Ngày 4/12, tại Hà Nam đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược đào tạo và phát triển nhân lực giữa trường Đại học Hòa Bình với Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Du lịch Tam Chúc.

Về phía trường Đại học Hòa Bình, tham dự buổi lễ có Tiến sĩ Nguyễn Văn Ngữ - Chủ tịch Hội đồng trường, Nhà giáo nhân dân – Phó giáo sư – Tiến sĩ Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng nhà trường, Giáo sư – Tiến sĩ Đào Văn Đông - Phó hiệu trưởng thường trực và Tiến sĩ Trần Diễm Hằng - trưởng khoa Ngoại ngữ- Du lịch, cùng các thầy cô giảng viên khoa Ngoại ngữ - Du lịch, sinh viên của trường.

Về phía Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Du lịch Tam Chúc, các đại biểu tham dự gồm Ông Nguyễn Xuân Trung - Giám đốc công ty; Ông Mai Quốc Đạt- Giám đốc điều hành và ông Trịnh Thành Thiện - Trưởng phòng nhân sự.

ĐH Hòa Bình ký hợp tác đào tạo với Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Tam Chúc ảnh 1

Toàn cảnh lễ ký kết hợp tác chiến lược và phát triển nguồn nhân lực. Ảnh: HBU

Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Du lịch Tam Chúc là công ty thuộc Tập đoàn Xuân Trường - Tập đoàn gắn liền với nhiều dự án khu du lịch tâm linh nổi tiếng như: chùa Bái Đính, Quần thể danh thắng Tràng An - di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới…

Tiếp tục phát triển sang Tam Chúc, Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Du lịch Tam Chúc nói riêng và Tập đoàn Xuân Trường nói chung định hướng xây dựng Tam Chúc trở thành di sản thế giới trong tương lai gần.

Mặc dù mới thành lập, tuy nhiên trong 4 năm qua công ty đã phát triển và không ngừng lớn mạnh với số lượng nhân sự phục vụ đã tăng lên gấp 10 lần, các chế độ phúc lợi dành cho người lao động được cải thiện và ngày càng nâng cao chất lượng, uy tín.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Mai Quốc Đạt - Giám đốc điều hành Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Du lịch Tam Chúc cam kết sẽ tạo mọi điều kiện cho sinh viên Trường Đại học Hòa Bình được thực hành, học tập và trải nghiệm, không chỉ riêng với quần thể khu du lịch Tam Chúc mà còn mở rộng thêm các khu du lịch khác của Tập đoàn Xuân Trường.

ĐH Hòa Bình ký hợp tác đào tạo với Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Tam Chúc ảnh 2

Ông Mai Quốc Đạt - Giám đốc điều hành Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Du lịch Tam Chúc. Ảnh: HBU

“Chúng tôi đã có kinh nghiệm hợp tác với các trường đại học nước ngoài, vì vậy với lần hợp tác này, Công ty trách nhiệm hữu hạn Du lịch và Dịch vụ Tam Chúc tự tin sẽ hợp tác tốt với đại diện trường đại học tại Việt Nam là trường Đại học Hòa Bình. Chúng tôi rất kỳ vọng với sự hợp tác này, chúng ta sẽ đào tạo ra được nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho ngành du lịch”, ông Mai Quốc Đạt khẳng định.

Đại diện trường Đại học Hòa Bình phát biểu, Phó giáo sư Tô Ngọc Hưng đã chia sẻ niềm vui khi có cơ hội làm việc với Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Du lịch Tam Chúc. Ông đánh giá cao các giá trị và tầm nhìn phát triển chiến lược của công ty, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào lần hợp tác đặc biệt này.

ĐH Hòa Bình ký hợp tác đào tạo với Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Tam Chúc ảnh 3

Phó giáo sư Tô Ngọc Hưng phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: HBU

“Trường Đại học Hòa Bình là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực theo định hướng ứng dụng. Trong quá trình đào tạo, nhà trường đặc biệt quan tâm tới việc tổ chức đào tạo gắn với doanh nghiệp, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng cơ hội việc làm cho các sinh viên của trường.

Sự hợp tác lần này là cơ hội để giúp nhà trường có thêm cơ sở uy tín để sinh viên ngành du lịch thực hành nghề nghiệp, mở rộng phạm vi tuyển sinh của nhà trường và nâng cao uy tín của trường Đại học Hòa Bình. Với Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Du lịch Tam Chúc, đây cũng là cơ hội để bổ sung thêm nguồn nhân lực chất lượng cao cho cơ sở”, Hiệu trưởng trường Đại học Hòa Bình chia sẻ.

Trường Đại học Hòa Bình và Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Du lịch Tam Chúc đã ký kết thỏa thuận và nhất trí trở thành đối tác chiến lược của nhau với các nội dung quan trọng như: Hai bên sẽ song hành cùng nhau trong các hoạt động đào tạo, nâng cao chất lượng nhân sự du lịch cho chuỗi Tam Chúc - Bái Đính - Tràng An của Tập đoàn Xuân Trường; Công ty đồng hành cùng trường Đại học Hòa Bình cam kết tuyển dụng sinh viên sau tốt nghiệp, không chỉ sinh viên ngành du lịch mà bao gồm cả các ngành khác.

ĐH Hòa Bình ký hợp tác đào tạo với Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Tam Chúc ảnh 4

Đoàn đại biểu trường Đại học Hòa Bình tham dự lễ kí kết. Ảnh: HBU

Theo đó, hai bên đã thống nhất ký hợp đồng liên kết đào tạo nguồn nhân lực Cử nhân chất lượng cao ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với 50 chỉ tiêu/năm, ngành Quản trị khách sạn với 50 chỉ tiêu/năm và các ngành khác là 50 chỉ tiêu/năm. Các chỉ tiêu này được điều chỉnh hàng năm tùy theo tình hình thực tế và thỏa thuận của hai bên.

Trao đổi thêm với các đại biểu trường Đại học Hòa Bình, ông Nguyễn Xuân Trung - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Du lịch Tam Chúc đánh giá cao năng lực đào tạo và sự uy tín của đội ngũ giảng viên nhà trường.

Ông Trung chia sẻ mong muốn, hai bên sẽ có nhiều hợp tác chặt chẽ và sâu rộng như: Hai đơn vị đồng thời cử giảng viên, nhân sự giỏi phụ trách giảng dạy, trao đổi kiến thức kinh nghiệm cho sinh viên, nhân viên giữa các bên.

Ngoài ra, nhằm tăng cường bổ sung nguồn nhân lực cho ngành du lịch, với ưu tiên trước mắt chính là nguồn nhân lực tại chỗ cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Du lịch Tam Chúc, trong thời gian tới, hai bên sẽ phối hợp tư vấn, tuyển sinh, ưu tiên các học sinh địa bàn Ninh Bình, Hà Nam, năm học 2023-2024 về 3 ngành Du lịch - Khách sạn - Ngoại ngữ; Trong đó, phía Công ty sẽ tài trợ học bổng và cam kết tuyển dụng sau tốt nghiệp (có hợp đồng 3 bên Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Du lịch Tam Chúc - trường Đại học Hòa Bình và sinh viên nhận học bổng); Về phía trường Đại học Hòa Bình, nhà trường cũng cam kết sẽ ưu tiên hỗ trợ nhân sự khi công ty có yêu cầu...

ĐH Hòa Bình ký hợp tác đào tạo với Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Tam Chúc ảnh 5

Trường Đại học Hòa Bình với Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Du lịch Tam Chúc ký kết hợp tác chiến lược đào tạo và phát triển nhân lực. Ảnh: HBU

Bên cạnh lễ ký kết hợp tác đào tạo, cũng trong ngày 4/12, trường Đại học Hòa Bình đã bàn giao khoảng 40 sinh viên ngành Du lịch đến thực tập tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Du lịch Tam Chúc.

Đặc biệt, với tinh thần hợp tác giúp đỡ và mong muốn đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Du lịch, Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Du lịch Tam Chúc chia sẻ sẵn sàng tiếp nhận 40 sinh viên này sau khi kết thúc thời gian thực tập tại công ty. Đây thực sự là cơ hội lớn với các bạn sinh viên khi được thực tập và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, hứa hẹn nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn trong tương lai.

ĐH Hòa Bình ký hợp tác đào tạo với Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Tam Chúc ảnh 6

Hai bên chụp ảnh lưu niệm sau lễ kí kết. Ảnh: HBU

Sự hợp tác lần này là bước ngoặt quan trọng mở ra các hợp tác chiến lược khác giữa hai bên trong tương lai, với mục tiêu chung là đào tạo đội ngũ nhân lực có đầy đủ khả năng, yêu cầu đáp ứng của xã hội và các nhà tuyển dụng.

Doãn Nhàn