Trường ĐH Hòa Bình theo đuổi triết lý giáo dục Chất lượng - Hội nhập - Sáng tạo

08/11/2022 14:59
Anh Trang
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- NGND. Tô Ngọc Hưng: "Với phương châm lấy người học làm trung tâm, Trường Đại học Hòa Bình theo đuổi triết lý giáo dục Chất lượng - Hội nhập - Sáng tạo".

Ngày 8/11, Trường Đại học Hòa Bình long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022-2023, chào đón tân sinh viên.

Khách mời tham dự buổi lễ có Phó Giáo sư Trần Quang Quý - Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông Vận tải;...

Về phía Trường Đại học Hòa Bình có Tiến sĩ Nguyễn Văn Ngữ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Nhà giáo Nhân dân, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tô Ngọc Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Giáo sư, Tiến sĩ Trần Trung - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường; Phó giáo sư Đào Văn Đông, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Tiến sĩ Đào Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Cùng tham dự là đại biểu các cơ quan trung ương, đại biểu lãnh đạo địa phương, đại biểu các đối tác chiến lược, đại biểu các trường đại học cao đẳng, đại biểu các đơn vị doanh nghiệp và toàn thể cán bộ giảng viên, học viên, sinh viên Trường Đại học Hòa Bình.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tô Ngọc Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình chia sẻ những cảm xúc bồi hồi, xúc động khi đến với buổi lễ. Đồng thời, Phó Giáo sư Tô Ngọc Hưng cũng đại diện nhà trường tổng kết những thành quả đạt được trong năm học vừa qua và triển khai những nhiệm vụ, chiến lược trong năm học mới 2022-2023.

Năm học 2021 - 2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid - 19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp, nhiều trường đại học đã phải đóng cửa. Trong một thời gian dài, Trường Đại học Hòa Bình kết hợp giảng dạy trực tiếp và trực tuyến đầy khó khăn, thách thức với nhiều cung bậc cảm xúc.

Với trường, năm học vừa qua tiếp tục là một năm học thành công kép trong việc thực hiện mục tiêu, kế hoạch; đồng thời công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao. Tính chủ động và khả năng thích ứng nhanh của thầy và trò nhà trường đã góp phần tạo nên thành công của năm học trên tất cả các lĩnh vực, tạo lập nền tảng vững chắc để nhà trường thực hiện chiến lược trong giai đoạn 2022-2025 và tầm nhìn đến 2045.

Chất lượng tuyển sinh, nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo được khẳng định. Các cán bộ giảng viên, sinh viên của nhà trường tiếp tục tham gia các hoạt động nghiên cứu, số lượng đề tài tăng đáng kể.

Mục tiêu chuyển đổi số trong lĩnh vực đào tạo đặc biệt được chú trọng, có thể nói năm học 2021-2022 khép lại với nhiều thành tích.

Nhà giáo Nhân dân, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình đã có những chia sẻ xúc động tại lễ khai giảng

Nhà giáo Nhân dân, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình đã có những chia sẻ xúc động tại lễ khai giảng

Đến với năm học này, Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình nhấn mạnh chủ đề là "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo".

Nhà trường đã tích cực trong việc tăng cường sự kết nối với cộng đồng doanh nghiệp, hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Các nhà đầu tư, các nhà vận động xã hội, các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà hoạch định chính sách và các đối tượng trong và ngoài nước, đặc biệt là sự kết nối giảng viên, sinh viên các thế hệ.

Trong bối cảnh đó, Trường Đại học Hòa Bình thực sự đã có bước chuyển mình mạnh mẽ từ quy mô, loại hình, lĩnh vực đào tạo, cũng như nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo.

Trong không khí hân hoan, lắng đọng và nhiều cảm xúc của buổi lễ khai giảng, Phó Giáo sư Tô Ngọc Hưng cũng gửi lời chúc mừng đến tân sinh viên, đồng thời gửi lời cảm ơn đến các học viên, sinh viên đã tin tưởng, lựa chọn Trường Đại học Hòa Bình.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng thực tế các chiến lược của nhà trường đang từng bước đem lại kết quả không thể phủ nhận, vị trí của Trường Đại học Hòa Bình trong hệ thống các trường đại học ở Việt Nam từng bước được khẳng định, được xã hội thừa nhận.

“Với phương châm lấy người học làm trung tâm, Trường Đại học Hòa Bình theo đuổi triết lý giáo dục Chất lượng - Hội nhập - Sáng tạo và xây dựng một hệ thống giáo dục cốt lõi, chất lượng, uy tín và chuyên nghiệp. Các em sinh viên sẽ trở nên xuất sắc, trưởng thành hơn, trở thành những con người toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ với tư duy năng động, đổi mới, sáng tạo. Nhà trường cam kết luôn đồng hành cùng các em trên chặng đường này”, Phó Giáo sư Tô Ngọc Hưng nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, đại diện tân sinh viên đã chia sẻ niềm vui mừng, hân hoan, phấn khởi, tự hào khi trở thành sinh viên của Trường Đại học Hòa Bình. Bên cạnh đó, thay mặt cho đội ngũ giảng viên, Tiến sĩ Ngô Trí Trung - Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế (Trường Đại học Hòa Bình) bày tỏ cảm xúc bồi hồi trong ngày lễ khai giảng trọng đại.

Thay mặt cho đội ngũ giảng viên, Tiến sĩ Ngô Trí Trung - Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế (Trường Đại học Hòa Bình) phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt cho đội ngũ giảng viên, Tiến sĩ Ngô Trí Trung - Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế (Trường Đại học Hòa Bình) phát biểu tại buổi lễ

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, lãnh đạo nhà trường đã tổ chức khen thưởng cho các tân sinh viên có thành tích cao trong đợt tuyển sinh năm học 2022-2023.

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng năm học 2022-2023 của Trường Đại học Hòa Bình:

Anh Trang