Cậu bé khóc thét vì gánh lúa trĩu nặng gây tranh cãi

26/07/2012 15:28 Ngọc Mai
(GDVN) - Hình ảnh cậu bé vừa bước đi vừa khóc thét vì gánh lúa nặng trên vai đã khiến nhiều người xem rơi lệ với 1291 lượt người "Like" chỉ sau 2 giờ đăng tải.

Ai cũng biết trẻ em là tương lai của đất nước. Vậy mà ở nhiều nơi, các em vẫn đang phải vật lộn với cuộc đời đầy cơ cực và gian truân.

Facebook có tên Hậu Phương Biên Phòng cũng như nhiều bạn khác đã bày tỏ sự cảm thông, thương xót đối với cậu bé gầy còm gánh 2 đòn lúa nặng trên vai: "Sắp bước sang thế kỷ 22 mà còn bóc lột sức lao động trẻ con quá. Quả tội nghiệp cậu bé đó thật".

Bạn có nickname Kiếm Hiệp băn khoăn tự hỏi: "Sao người ta nỡ lòng nào đối xử với trẻ em như thế... thật dã man"!

Nhưng cũng có một số ít thành viên sau khi xem xong bức ảnh này lại có cảm xúc khác hẳn, như bạn Saphia Cool bình luận: "... bố mẹ làm cực khổ, giúp được gì thì giúp... ở quê, gánh gồng là chuyện vặt...".

Ở mỗi hoàn cảnh khác nhau, con người ta cũng có những suy nghĩ và cảm xúc khác nhau. Gia đình nghèo khó, con cái giúp đỡ cha mẹ là chuyện hiển nhiên. Nhưng cũng phải khẳng định thêm rằng: Trẻ em là tương lai của đất nước, tuy nhiên vẫn có quá nhiều đứa trẻ vẫn đang làm việc cực khổ. Hãy biết trân trọng và bảo vệ và tạo điều kiện tốt nhất cho những mầm non tương lai của nước nhà.

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Phần thưởng hấp dẫn: Nếu Quý độc giả thấy có những tấm ảnh/clip nóng - hay; thông tin nóng; sự kiện gây xúc động hoặc phẫn nộ; video - ảnh hài hước... xin gửi thông tin và đường link về cho chúng tôi qua email vanhoa@giaoduc.net.vn. Những độc giả gửi thông tin hay nhất, nóng nhất có cơ hội được nhận thưởng nóng từ 100.000 - 500.000 đồng/tuần. Đặc biệt, tòa soạn sẽ dành tặng những suất học bổng tiếng Anh toàn phần cho những độc giả đóng góp cho Báo nhiều thông tin hay nhất.

Ngọc Mai