Dân mạng sốt vì tiểu hòa thượng cute như thiên thần

12/08/2012 08:47 Long Hy
(GDVN) - Một tiểu hòa thượng bụ bẫm, trắng trẻo và cực kỳ dễ thương trong trang phục nhà chùa đang lẫm chẫm bước đi với khuôn mặt ngây thơ như một thiên thần đang làm cư dân facebook phải xuýt xoa, ao ước.

Hàng ngàn cư dân facebook đã kịp lướt qua bức ảnh này và trong số đó có 18.032 người ấn Like thích thú với vị tiểu hòa thượng “cute” này. Những lời bình luận đều khen ngợi tiểu hòa thượng “quá dễ thương”, “đáng yêu quá” hay “đẹp zai quá”…

Thành viên Nguyen Anh Duc hóm hỉnh: “Trời đẹp trai thế mà lên chùa sớm thế àh? Tiếc quá”, facebook Tài Nguyễn Trọng chia sẻ: “Thích một thằng cu như thế nhưng không muốn cho nó thành như thế đâu”.

Cư dân facebook phát sốt vì tiểu hòa thượng

Nickname Tuyet Tran thì “si mê” ngay vẻ dễ thương của vị tiểu hòa thượng này: “Ôi thầy ơi nhìn thầy mà muốn đi tu giống thầy quá”. Ngoc Pham cũng kịp phong chức cho vị sư nhí: “Sư trụ trì trẻ nhất thế giới”.

Theo cư dân mạng, những tiểu hòa thượng nhỏ bé và dễ thương này có thể dễ dàng bắt gặp ở những ngôi chùa khu vực duyên hải Trung bộ như Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng hay Khánh Hòa, Phú Yên hoặc cũng có thể ở những ngôi chùa Khơ-me tại Sóc Trăng hay Trà Vinh. Vì căn cứ theo màu sắc cũng như cách phục trang của tấm áo choàng thì cậu bé được cho là theo đạo Phật Tiểu Thừa (Phật giáo Nam Tông).

Hầu hết thành viên facebook ước đoán vị tiểu hòa thượng này có thể ở tuổi lên 4 hoặc 5, là một em bé bị bỏ rơi, trong khi chỉ số ít cho rằng có gia đình nào đó gửi con lên chùa cho xuất gia.

Phần thưởng hấp dẫn: Nếu Quý độc giả thấy có những tấm ảnh/clip nóng - hay; thông tin nóng; sự kiện gây xúc động hoặc phẫn nộ; video - ảnh hài hước... xin gửi thông tin và đường link về cho chúng tôi qua email nongtrenmang@giaoduc.net.vn. Những độc giả gửi thông tin hay nhất, nóng nhất có cơ hội được nhận thưởng nóng từ 100.000 - 500.000 đồng/tuần. Đặc biệt, tòa soạn sẽ dành tặng những suất học bổng tiếng Anh toàn phần cho những độc giả đóng góp cho Báo nhiều thông tin hay nhất.

Long Hy