Mỹ Tâm cười 'bát ngát' bên mẹ, Minh Hằng lại diện áo ren (P3)

01/09/2012 08:10 Long Hy (Tổng hợp)
(GDVN) - Đây là thời điểm nhộn nhịp trong năm mà các thành viên facebook đều không quên một sự kiện đặc biệt – Lễ Vu Lan – Lễ báo ân cha mẹ, tình cảm chan chứa của những người con hướng đến bậc sinh thành là đề tài nóng nhất trên facebook ngày 31/8 (rằm tháng Bảy âm lịch) >>Bản tin facebook, chỉ có ở Giaoduc.net.vn
Nữ ca sĩ Mỹ Tâm rạng ngời bên bậc sinh thành. Cám ơn người mẹ đã sinh cho làng nhạc Việt một Họa my tóc nâu luôn hướng về cộng đồng bằng cả trái tim và bằng tài năng ca hát.

Tại chùa Bằng A (Hoàng Mai - Hà Nội), trong tiếng kinh da diết của ngày lễ Vu Lan, Huy (quê Ninh Bình) rung rưng dòng nước mắt. Đã 49 ngày, kể từ ngày mẹ mất, Huy mới dám trở về bên nấm mồ của mẹ để mà sám hối, để mà tạ lỗi với người mẹ đã lam lũ tảo tân nuôi anh khôn lớn trưởng thành. Từ khi lên nhập học, cuộc sống nơi phồn hoa đô thị với bao nhiêu những điều mới lạ đã nhanh chóng cuốn Huy vào vòng xoáy của những cuộc ăn chơi, những trận lô đề, cá độ, bóng bánh... Huy tiêu hết veo số tiền mà mẹ đã dành dụm để gửi lên, rồi Huy học bạn xấu đi cầm cố đồ đạc, đi vay nặng lãi để tiêu xài. Nhóm chủ nợ không thể tìm được Huy nên tìm về tận nhà Huy... Cơn sốc khiến mẹ Huy không chịu nổi, và ... bà đã vĩnh viễn rời xa cõi đời khi không kịp nhìn mặt đứa con trai... Mùa lễ Vu Lan năm nay, Huy không dám về nhà mà đến chùa, cài lên áo mình một bông hoa màu trắng, rồi chắp tay thì thầm trong tiếng khóc nấc nghẹn: "Con xin lỗi mẹ. Mẹ ơi!"

"Khi bạn đang uống một ly nước mát, xin hãy nghĩ đến cha mình đang uống là cái gì. Khi bạn đang khoác trên người một chiếc áo mắc tiền, xin hãy nghĩ đến cha mình đang mặc là áo gì. Khi bạn đang vun tiền vào những điều vô bổ, xin hãy nghĩ đến cái dáng của cha phải mặc cả từng đồng một khi mua đồ. Cha đã vì chúng ta hy sinh những gì? Chảy bao nhiêu mồ hôi, chỉ là vì muốn chúng ta có cuộc sống tốt hơn. Những thứ chúng ta có được đều do đôi bàn tay của cha đổi lấy mà ra. Xin hãy yêu thương cha của mình nhé các bạn".

Đôi vai mẹ mỏi mòn thân cát bụi. Gánh tình thương rong ruổi giữa chợ đời.

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng Mẹ. Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng Cha. Nước biển mênh mông không đong đầy tình Mẹ. Mây trời lòng lọng không phủ kín công Cha. Tần tảo sớm hôm Mẹ nuôi con khôn lớn. Mang cả tấm thân gầy Cha che chở đời con. Ai còn Mẹ xin đừng làm Mẹ khóc. Đừng đễ buồn lên mắt Mẹ nghe không.

Taylor Swift Việt Nam rạng ngời sau chiến thắng tại vòng Đối đầu The Voice 2012.
Những khoảnh khắc đáng yêu của vị giám khảo nữ duy nhất và dễ thương nhất Vietnam Idol 2012.
Minh Hằng lại diện áo ren cực kỳ quyến rũ.
Đây không phải Hồng Dương và Anh Tuấn tại vòng Đối đầu The Voice, hai anh em họ đang cùng song ca đầy hứng khởi tại một cuộc hội ngộ tại Hà Nội cùng các thành viên M4U.
Long Hy (Tổng hợp)