Ngày khai giảng cực kỳ đặc biệt trên Facebook Việt (P4)

06/09/2012 07:44 Long Hy (Tổng hợp)
(GDVN) - Không khí ngày khai giảng năm học mới là điểm nhấn đáng chú ý nhất trên các trang facebook trong ngày 5/9. Nhưng điều đáng nói hơn cả không phải hình ảnh một ngày tựu trường của những em học sinh xúng xính quần áo mới, tay cầm cờ hoa, bóng bay... >>Bản tin facebook hàng ngày
Đó là chuyện về nghị lực học tập của em Lương Văn Mậu học sinh lớp 8A, trường THCS Lượng Minh, huyện Tương Dương, Nghệ An bị dị tật bẩm sinh từ nhỏ, mẹ em phải đi tù vì buôn bán ma túy, bố đi làm thuê kiếm sống, Mậu ở với ông bà ngoại từ lúc lên 5 tuổi. Hàng ngày, Mậu đến trường trên đôi bàn tay gầy gò khẳng khiu. Ngoài giờ học, Mậu ở nhà giúp bà rửa bát, quét nhà. Không ngại khó khăn, Mậu thường xuyên đạt thành tích tốt trong học tập với danh hiệu học sinh tiên tiến và học sinh giỏi của trường. >>Xúc động cậu bé 14 tuổi đi học bằng tay
Đó là ngày tựu trường của các em học sinh trường tiểu học Thành Sơn, tỉnh Khánh  Hòa khi không có ghế ngồi, phải ngồi xổm, thậm chí quỳ dưới nền đất cát... (chi tiết thông tin) Bên cạnh những hình ảnh xúng xính cờ hoa, đồng phục của trẻ em thành phố, những hình ảnh này của cộng đồng facebook Việt thật sự đem đến cho chúng ta một cái nhìn khác về ngành giáo dục trên cả nước. Bên cạnh phải giải quyết những căn bệnh cố hữu như thành tích, gian lận thi cử... thì việc chăm lo tốt hơn cho mọi em nhỏ cũng là nhiệm vụ khó khăn cho ngành giáo dục nước nhà.
Những thông tin khác trong Bản tin Facebook: Cặp đôi hotboy - hotgirl đội Hà Hồ là Thái Trinh - Bùi Anh Tuấn tiếp tục sánh vai biểu diễn tại thành phố biển Vũng Tàu.
Mẹ con người mẫu Dương Yến Ngọc tranh thủ pose hình lên facebook trong lúc chồng vắng nhà.
Vì sao Minh Hằng lại khóc? Cô ca sĩ chắc hẳn có nhiều tâm sự, mặc dù bức hình này được chụp khi Minh Hằng nhắc đến người tình cũ nhưng vẫn được Hằng "heo" dùng lại để thể hiện cảm xúc "mít ướt" của mình hiện tại.
Mấy ai được ngắm thân hình cực chuẩn của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà?
Xuân Bắc không muốn bị gọi là "Bắc Đại Bàng" nữa. >>Bộ ảnh hot Xuân Bắc khoe tài "tán gái"
Xuân Bắc rao bán áo chim cò với giá ưu đãi trên facebook riêng. >>Bộ ảnh hot Xuân Bắc khoe tài "tán gái"
Mẫu teen Andrea vác mặt mất ngủ dọa fan facebook.
Long Hy (Tổng hợp)