Như đã biết, phút thứ 75 trận đấu giữa Swansea City và MU trên sân Liberty, Van Persie bị phạm lỗi trước vòng cấm đội chủ nhà, khi tiền đạo người Hà Lan vẫn còn đang nằm sân thì đội trưởng Ashley Williams chạy tới sút bóng với lực rất mạnh trúng đầu Van Persie. Tiền đạo của MU đã nổi nóng với tình huống chơi xấu của đối thủ và trận đấu bị gián đoạn trong ít phút. Trọng tài Michael Oliver đã cảnh cáo Williams và Van Persie mỗi người một thẻ vàng.

Phát biểu sau trận đấu, Sir Alex tỏ ra rất tức giận khi trọng tài không những không đuổi Williams mà còn rút cả thẻ vàng với Van Persie. Chiến lược gia người Scotland kêu gọi Liên đoàn bóng đá Anh cần có hình phạt thật nặng với trung vệ đội trưởng của Swansea City.

“Bạn có thể dễ dàng nhận thấy Van Persie có thể bị nguy hiểm đến tính mạng trong tình huống ấy. FA cần trừng phạt Williams dù cậu ta đã phải nhận một thẻ vàng. Cậu ta nên bị cấm thi đấu trong một thời gian dài với pha chơi xấu này. Tôi chưa từng nhìn thấy tình huống nào như vậy trên sân cỏ trong suốt nhiều năm qua.”

“Đó là pha bóng có chủ ý của cậu ta. Tình huống diễn ra ngay trước mặt trọng tài và cậu ta gần như là muốn giết chết Van Persie. Đó thực sự là một hành động đáng xấu hổ và cậu ta nên bị cấm thi đấu trong một thời gian dài.”

Trong khi đó, tác giả của cú sút bóng vào đầu Van Persie phân bua: “Tôi chỉ đang cố gắng phá bóng nhưng rất tiếc rằng bóng lại đi trúng đầu cậu ấy và khiến cậu ấy tức giận. Mọi chuyện chỉ có vậy thôi…”

Hà Đinh
Đang tải tin...