Nếu học trò phải nghỉ thêm, có thể sẽ lùi thời gian kết thúc năm học 2019-2020

Thùy Linh
(GDVN) - Trường hợp đặc biệt, sau ngày 9/2, khi học sinh tiếp tục nghỉ nếu dịch virus Corona lan rộng, không đủ quỹ học bù, có thể kéo dài thời gian kết thúc năm học.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo đến 10h45 ngày 5/2, 61 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ phòng chống virus Corona.

Xác nhận với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 5/2, một đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay Bộ đã có hướng dẫn các sở chỉ đạo trường học chủ động xây dựng kế hoạch dạy bù sau thời gian học sinh tạm nghỉ vì phòng chống dịch virus Corona.

Kế hoạch dạy bù căn cứ khung thời gian năm học theo quyết định 2071/QĐ-BGDĐT.

Nhà trường có thể bố trí học bù vào buổi thứ hai (sau buổi học chính khóa), hoặc thứ bảy, chủ nhật. 

Trường hợp đặc biệt, sau ngày 9/2, khi học sinh tiếp tục nghỉ nếu dịch virus Corona lan rộng, không đủ quỹ học bù, có thể kéo dài thời gian kết thúc năm học. (Ảnh minh họa: nguồn trường Marie Curie)

Theo quy định thời gian kết thúc năm học là trước thời điểm 31/5. Lịch xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp Trung học cơ sở trước ngày 15/6.

Tuy nhiên, trường hợp đặc biệt, sau ngày 9/2, khi học sinh tiếp tục nghỉ nếu dịch virus Corona lan rộng, không đủ quỹ học bù, có thể kéo dài thời gian kết thúc năm học.

Năm học 37 tuần, đợt nghỉ dài này thì không có vấn đề gì quá lo lắng

Được biết, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh sẽ quyết định việc nghỉ học của các địa phương, căn cứ tình hình thực tế và khuyến cáo của tổ chức y tế.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng gửi công văn tới các sở giáo dục và đào tạo, các trường về việc hướng dẫn cho học sinh, sinh viên nghỉ học phòng, chống dịch bệnh virus Corona.

Theo đó, các địa phương có biện pháp quản lý học sinh, sinh viên trong thời gian tạm nghỉ học, đề nghị cha mẹ học sinh, sinh viên thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh, phối hợp quản lý và chăm sóc sức khỏe con em mình.

Thùy Linh
Đang tải tin...