Giám đốc Sở GDĐT Hải Phòng kiểm tra CSVC tại ngôi trường có mức đầu tư 150 tỷ

20/09/2023 08:55
Phạm Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Chiều 19/9, ông Bùi Văn Kiệm - Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng kiểm tra tiến độ thi công, điều kiện CSVC cũng như đội ngũ giáo viên của Trường THPT Hồng Bàng.

Dự án xây dựng Trường Trung học phổ thông Hồng Bàng (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) có tổng mức đầu tư 150 tỷ đồng bao gồm các hạng mục: nhà hiệu bộ quy mô 4; phòng học tích hợp quy mô 4 tầng; nhà thư viện và phòng học quy mô 4 tầng và nhà văn hóa rèn luyện thể chất quy mô 2 tầng cùng các hạng mục phụ trợ, hạ tầng xã hội.

Theo báo cáo của Ban giám hiệu nhà trường, tháng 8/2023, nhà trường đã được bàn giao giai đoạn 1 với 36 phòng học, phòng học bộ môn. Dự kiến đến tháng 1/2024 sẽ bàn giao toàn bộ công trình và hoàn thiện cơ sở vật chất trong tháng 3. Nhà trường cũng được đầu tư đồng bộ bàn ghế cùng một số trang thiết bị cơ bản như bảng trượt, ti vi, màn hình led tại sân trường.

Trước thềm năm học 2023 – 2024, nhà trường cũng đã được bàn giao 580 bộ bàn ghế đôi cho khối lớp 10, 11 cũng như các thiết bị thực hành của các môn Vật lý, Hoá học, Sinh học. Đảm bảo điều kiện học tập cho học sinh, hiện 100% các lớp khối 10 của nhà trường đã có điều hoà, rèm chống nắng.

Dự án xây dựng Trường Trung học phổ thông Hồng Bàng có tổng mức đầu tư 150 tỷ đồng (Ảnh: Phạm Linh)

Dự án xây dựng Trường Trung học phổ thông Hồng Bàng có tổng mức đầu tư 150 tỷ đồng (Ảnh: Phạm Linh)

Trang thiết bị trong 1 lớp học (Ảnh: Phạm Linh)

Trang thiết bị trong 1 lớp học (Ảnh: Phạm Linh)

Theo đó, hiện Trường Trung học phổ thông Hồng Bàng cơ bản đáp ứng được về điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học trong năm học.

Về đội ngũ giáo viên, hiện nhà trường còn thừa – thiếu giáo viên ở một số môn như Vật lý, Hoá học, Sinh học, Địa lý, Giáo dục công dân.

Còn về công tác thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, năm học 2023 – 2024, nhà trường xây dựng 4 tổ hợp do còn hạn chế về cơ sở vật chất.

Đối với môn Âm nhạc, Mỹ thuật, hiện phòng bộ môn của môn học này chưa hoàn thiện nên trường đang triển khai dưới hình thức câu lạc bộ. Năm học tới, nhà trường sẽ đưa môn Âm nhạc vào trong tổ hợp để học sinh lựa chọn.

Giáo viên, học sinh được dạy và học với điều kiện cơ sở vật chất khang trang, hiện đại (Ảnh: Phạm Linh)

Giáo viên, học sinh được dạy và học với điều kiện cơ sở vật chất khang trang, hiện đại (Ảnh: Phạm Linh)

Sau khi lắng nghe báo cáo của Ban giám hiệu Trường Trung học phổ thông Hồng Bàng, ông Bùi Văn Kiệm – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng yêu cầu nhà trường lưu ý việc quản lý, giữ an toàn cho các hoạt động giáo dục trong giai đoạn tạm bàn giao. Tuyệt đối không để xảy ra rủi ro, tai nạn đối với giáo viên và học sinh.

Là đơn vị thụ hưởng và sử dụng, nhà trường phải thường xuyên liên hệ với chủ đầu tư, các nhà thầu trong quá trình thi công để đảm bảo chất lượng công trình, đáp ứng điều kiện dạy và học.

Ông Bùi Văn Kiệm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng kiểm tra cơ sở vật chất tại lớp học (Ảnh: Phạm Linh)

Ông Bùi Văn Kiệm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng kiểm tra cơ sở vật chất tại lớp học (Ảnh: Phạm Linh)

Về đồng bộ trang thiết bị cho cơ sở vật chất mới, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo giao Phòng Kế hoạch - Tài chính ưu tiên dành nguồn lực để Trường Trung học phổ thông Hồng Bàng cùng với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại phải có trang thiết bị tương xứng.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đồng tình với quan điểm của nhà trường về việc ưu tiên ngân sách chi thường xuyên và một số nguồn hợp pháp khác để đầu tư trọng tâm vào việc mua sắm trang thiết bị trên nguyên tắc cái gì cần thiết thì sắm trước.

Liên quan đến công tác triển khai nhiệm vụ năm học 2023 – 2024, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: “Trường Trung học phổ thông Hồng Bàng phải phát triển về “chất” với tham vọng chất lượng giáo dục của nhà trường phải tương xứng với điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại.

Thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhà trường phải có kế hoạch, biện pháp để chủ động về con người, về cơ sở vật chất trong công tác xây dựng tổ hợp môn".

Phạm Linh