1.000 học sinh tham gia “tuần lễ công dân nhỏ”, kêu gọi bảo vệ Sơn Trà

26/03/2018 19:11 An Nguyên
(GDVN) - Các học sinh vẽ các biển báo nhằm kêu gọi bảo tồn Vooc chà vá, gìn giữ màu xanh Sơn Trà và tự tay cắm nó trên bán đảo.

Ngày 26/3, hơn 1.000 học sinh, giáo viên từ các bậc học mầm non đến trung học phổ thông của Hệ thống giáo dục Sky – Line (Đà Nẵng) đã tổ chức tuần lễ công dân nhỏ.

Hơn 1.000 học sinh tham gia tuần lễ công dân nhỏ với nhiều hoạt động ý nghĩa. Ảnh: AN

Theo ban tổ chức, tuần lễ công dân nhỏ bao gồm các hoạt động ngoại khóa trong 5 ngày nhằm cọ xát thực tế, ứng dụng kiến thức – kỹ năng, giao lưu và gắn kết cộng đồng.

“Mỗi hoạt động đều mang lại cơ hội thể hiện bản thân, giúp các em phát huy tối đa tố chất, kết hợp với giáo dục nhân dân, kỹ năng, kiến thức, năng khiếu và rèn luyện thể chất toàn diện, hướng đến trở thành công dân toàn cầu”, đại diện nhà trường cho hay.

Thông điệp của chương trình năm nay là tạo cho học sinh “có trách nhiệm, biết yêu thương, tự lập và hợp tác”, được thể hiện rõ nét qua từng hoạt động, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đó tới cộng đồng.

1.000 sinh viên gửi thông điệp “không mang túi ni-lon đến Sơn Trà”

Trong ngày đầu tiên, 1.000 học sinh, giáo viên, nhân viên toàn hệ thống sẽ cùng đồng diễn trên nền nhạc “Sky-line tài năng cho ngày mai” như một cách để nhìn lại 8 năm nỗ lực cùng nhau công hiến, làm nên những thành quả chung của tập thể.

Ngày thứ hai với tên gọi “trách nhiệm”, gửi gắm thông điệp có trách nhiệm với bản thân, có trách nhiệm với gia đình và cộng đồng, có ý thức về quốc gia, dân tộc.

Thông qua các hoạt động: xem phim môi trường, vẽ các biển báo kêu gọi bảo tồn Vooc chà vá, gìn giữ màu xanh Sơn Trà. Nhà trường sẽ kết hợp với Ban quản lý bán đảo Sơn Trà tổ chức chương trình cho các em học sinh tận tay cắm các biển báo này tại Sơn Trà.

Và hoạt động khởi nghiệp truyền thông, gây quỹ cho Hoa Hướng Dương vì bệnh nhân ung thư, kêu gọi sự đầu tư từ chính nhà trường và các doanh nghiệp từ hội cha mẹ học sinh.

Hy vọng mang lại cho các em những góc nhìn xã hội rộng mở, để luôn là những nhân tố tích cực đóng góp giá trị của bản thân cho công cộng.

“Ngày thứ ba là ngày yêu thương với sự tham gia của phụ huynh học sinh. Bởi yêu thương là chìa khóa của giáo dục.

Trẻ cần được tắm mát trong tình yêu của nhà trường và gia đình để phát triển toàn diện, trở thành người: biết tôn trọng và yêu thương, đồng cảm và chia sẻ…”, đại diện nhà trường nói.

An Nguyên