1/6 nữ sinh viên ở Australia từng bị cưỡng hiếp

13/06/2011 06:35
(GDVN) - 1/6 nữ sinh viên ở Australia thừa nhận họ đã từng bị cưỡng hiếp. Tuy nhiên, chỉ có 2% những nạn nhân này thông báo sự việc với cảnh sát.

(GDVN) - 1/6 nữ sinh viên ở Australia thừa nhận họ đã từng bị cưỡng hiếp. Tuy nhiên, chỉ có 2% những nạn nhân này thông báo sự việc với cảnh sát, theo kết quả một cuộc khảo sát vừa được công bố.

Hội sinh viên Australia đã tổ chức một cuộc khảo sát với  1.500 nữ sinh viên đang theo học tại các trường đại học ở nước này. Kết quả, 17% số người được hỏi thừa nhận rằng họ đã từng bị cưỡng hiếp và 12% cho biết họ bị quấy rối tình dục.

Courtney Sloane, thành viên của nhóm khảo sát, cho biết tỷ lệ nữ sinh viên bị xâm hại tình dục rất cao và không thể chấp nhận được.

1/6 nữ sinh viên ở Australia  từng bị cưỡng hiếp
1/6 nữ sinh viên ở Australia từng bị cưỡng hiếp

"Nữ sinh viên tại các trường đại học phần lớn xuất thân từ gia đình thuộc tầng lớp trung lưu và trên trung lưu. Nhưng kết quả cuộc khảo sát của chúng tôi cho thấy tỷ lệ họ bị xâm hại tình dục, quấy rối, đe dọa ở mức độ rất cao”, Courtney Sloane cho biết.

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy rằng 67% nữ  sinh viên được hỏi cho biết họ đã từng quan hệ tình dục không mong muốn, với 31% trong số này thừa nhận họ quan hệ tình dục khi cảm thấy không thoải mái hay không thể từ chối.

Trong phần lớn những trường hợp bị xâm hại tình dục (56%), thủ phạm là bạn hay người quen của nữ sinh viên và 22% những vụ nữ sinh viên bị xâm hại bởi những người thân mật với họ. Chính vì điều này, chỉ có 2% sô sinh viên bị cưỡng hiếp thông báo sự việc với cảnh sát. Số còn lại nghĩ rằng sự việc chưa đủ nghiêm trọng để báo cảnh sát

Hà Anh (Theo Edvantage)