10/6: Hạn cuối cùng TS nhận được giấy báo dự thi ĐH - CĐ

07/06/2011 08:00
(GDVN) - Thí sinh dự thi ĐH, CĐ ở Hà Nội nhận giấy báo từ ngày hôm nay 7/6 - 10/6.

(GDVN) - Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã nhận được giấy báo dự thi ĐH, CĐ trên địa bàn và đề nghị các trường có thí sinh đăng kí dự thi ĐH, CĐ khẩn trương nhận giấy báo để gửi cho học sinh từ 7/6.

{iarelatednews articleid='1374,3218'}

Thí sinh nhận giấy báo dự thi. Ảnh minh họa
Thí sinh nhận giấy báo dự thi. Ảnh minh họa

Theo đó, chậm nhất là ngày 10/6, giấy báo dự thi ĐH, CĐ phải tới được tay các thí sinh. Nếu trong ngày hôm đó thí sinh chưa nhận được giấy báo dự thi thì phải lập tức liên hệ với trường đăng kí dự thi để biết được thông tin về thí sinh, địa điểm thi. Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ giải quyết các trường hợp thất lạc giấy báo từ ngày 25/6 cho đến trước ngày thi.

Theo quy định, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2011 tại đâu thì nhận giấy báo dự thi tại đó. Khi đến nhận, thí sinh phải xuất trình phiếu số 2 để đối chiếu. Trường hợp mất phiếu đăng kí dự thi số 2, thí sinh có thể dùng giấy tờ tuỳ thân có dán ảnh hợp lệ để xuất trình cho cán bộ để được nhận giấy báo dự thi.

Nếu phát hiện có sai sót thì phải báo cáo với hội đồng tuyển sinh trường mình đăng ký dự thi trong ngày đến làm thủ tục dự thi. Những thí sinh nộp hồ sơ đăng kí dự thi trực tiếp cho các trường ĐH, CĐ sẽ nhận giấy báo dự thi tại Phòng đào tạo của các trường  mình nộp hồ sơ, từ 10/6 trở đi. Có lí do không đến nhận giấy báo dự thi, thí sinh có thể nhờ người thân lấy hộ, người thân lấy hộ bắt buộc phải có phiếu số 2 và thí sinh ủy quyền, hoặc viết giấy cam đoan kèm CMND để đối chiếu.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, những thí sinh chưa nhận được hoặc làm mất giấy báo dự thi, trong ngày làm thủ tục dự thi thí sinh phải mang theo phiếu số 2, giấy CMND, giấy tờ tùy thân hợp lệ có dán ảnh, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, các giấy chứng nhận ưu tiên nếu có... để trường đối chiếu với hồ sơ gốc và danh sách lưu tại trường (ngày 3-7 đối với khối A, V, ngày 8-7 đối với các khối B, C, D và năng khiếu, ngày 14-7 đối với các trường CĐ có tổ chức thi).

Xuân Trung